1. >

Giá vàng thế giới 22/9 tăng lên mức cao nhất trong hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 22/9, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần, khi quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy đồng USD xuống mức thấp nhất kể từ đầu tuần trước.

Giá vàng thế giới 22/9 tăng lên mức cao nhất trong hai tuần

Giá vàng thế giới 22/9 tăng lên mức cao nhất trong hai tuần. Ảnh: thespiritscience.net

Phiên này, giá vàng giao ngay tăng phiên thứ tư liên tiếp và có thời điểm tăng 0,5% lên 1.343,64 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 8/9. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2016 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 1% và đóng cửa ở mức 1.344,70 USD/ounce. Cùng phiên, chỉ số đồng USD so với giỏ các đồng tiền khác đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/9.

Các chuyên gia nhận định giá vàng tỏ ra khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ và lãi suất, đặc biệt là của Mỹ. Theo chiến lược gia Georgette Boele, thuộc ABN AMRO, theo sau kết quả cuộc họp của Fed được loan báo, thị trường đang diễn tiến theo hướng có lợi cho giá vàng. Trong thời gian tới, các nhà đầu tư sẽ theo sát các số liệu kinh tế mới của Mỹ, để đoán định thời điểm nâng lãi suất của Fed.

Ngày 21/9, Fed đã thông báo quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,25-0,5% và nhận thấy cần có nhiều tín hiệu tích cực hơn nữa từ nền kinh tế Mỹ trước khi xem xét nâng lãi suất.

Giá bạc và bạch kim cũng tăng 1,3% và 1,7% lên lần lượt 20,06 USD/ounce và 1.065,8 USD/ounce, đều là mức cao so với hơn 10 ngày trước.

>>>Dự báo giá vàng tuần này từ 19/9 đến 24/9/16: Giảm đầu tăng cuối


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.