1. >

Dự báo giá vàng tuần này từ 19/9 đến 24/9/16: Giảm đầu tăng cuối

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng có thể tiếp tục giảm trong đầu tuần này, tuy nhiên, khó giảm sâu. Trong khi đó, sau ngày 21/9 tới, sau quyết định của Fed, giá vàng có thể tăng hồi phục trở lại.

Dự báo giá vàng tuần này từ 19/9 đến 24/9/16: Giảm đầu tăng cuối

Diễn biến giá vàng tuần qua (12/9/16 tới 17/9/16): Giảm

Giá vàng thế giới tuần qua đóng cửa tại mức giá 1309 Usd/Oz, giảm 19 Usd/Oz tương đương mức -1,4% so với giá mở cửa tại 1328 Usd/Oz. Mức cao nhất chỉ đạt 1331 Usd/Oz trong khi 1306 Usd/Oz là mức thấp nhất giá vàng đã rớt xuống trong tuần.

Những tin tức lạc quan với nền kinh tế Mỹ về thị trường lao động tuần trước đó khiến gia tăng khả năng tăng lãi suất theo kế hoạch của FED trong tháng 9, thị trường vàng lao dốc.

Nếu như thông tin về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Anh chỉ đạt 0.6% so với dự kiến 0.7% cùng những thông tin không mấy lạc quan của kinh tế châu Âu tác động xấu tới đồng Bảng Anh nói riêng và đồng Euro nói chung thì đồng bạc xanh tiếp tục tăng giá khi nhận được thông tin tích cực từ chỉ số “Philly Fed Manufacturing Index”  của Mỹ với mức 12.8 so với dự kiến chỉ 1.1 và cao hơn hẳn so với mức 2.0 ở kỳ trước, cho thấy doanh nghiệp Mỹ khu vực Philadelphia phản ứng tích cực với các điều kiện của thị trường như chi tiêu, lao động và đầu tư…

Mặc dù thông tin về doanh số bán lẻ, doanh số bán lẻ lõi, số đơn xin bảo hiểm thất nghiệp trong tuần của Mỹ không đạt được như dự kiến nhưng đồng USD đã có tuần tăng giá thứ ba liên tiếp, lạm phát đang tiến gần tới mức mà FED đề ra khiến niềm tin vào khả năng FED tăng lãi suất tăng cao.

Các quỹ ETF và quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR tiếp tục giảm lượng vàng nắm giữ, đặt cược vào vàng giảm mạnh. Các nhà đầu tư tranh thủ bán ra chốt lời trước thềm cuộc họp bàn về lãi suất của FED. Vàng rớt giá mạnh trong tuần.

Dự báo giá vàng tuần này từ 19/9 đến 24/9/16: Giảm đầu tăng cuối. Ảnh: reuters

Dự báo giá vàng tuần này (19/9/16 tới 24/9/16): Giảm đầu tăng cuối

Giá vàng thế giới mở cửa tuần này tại 1309 Usd/Oz và đã hồi phục tăng lên mức 1316 Usd/Oz. Với những tin tức xấu tác động tuần trước đó, giá vàng có thể tiếp tục giảm trong đầu tuần này, tuy nhiên, giá khó giảm sâu bởi đã có đợt giảm mạnh trước đó mặc dù cuộc họp của FED liên quan đến lãi suất chưa diễn ra.

Nếu ngày 21/9 tới, FED ra quyết định tăng lãi suất, giá vàng có xu hướng giảm thêm sau đó có thể có bước tăng hồi phục trở lại. Ngược lại, nếu FED giữ nguyên mức lãi suất, không tăng theo kế hoạch, giá vàng có thể có bước tăng đột biến do các nhà đầu tư phải mua lại để cân bằng trạng thái đã bán ra trước đó.

Chúng ta cần theo dõi tin thêm các tin tức quan trọng tác động mạnh tới sức khỏe nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ ra trong tuần để có quyết định đầu tư đúng hướng..

Nhận định giá vàng thế giới tuần 19/9/16 tới 24/9/16 theo phân tích kỹ thuật 

Xu hướng giảm vẫn đang áp đảo thị trường vàng khi các chỉ báo xu hướng của thị trường như Stochastic, MACD vẫn cho tín hiệu giảm. Tuy nhiên, mức hỗ trợ tại 1308 Usd/Oz (Fibo 38.2) cùng hỗ trợ tâm lý trên 1300 Usd/Oz đang chặn đà giảm của giá vàng thế giới khiến.

Giá vàng tuần này có thể rớt về mức thấp quanh 1287 Usd/Oz trước khi bật tăng trở lại quanh kháng cự 1332 usd/Oz, khả năng biến động mạnh với biên độ khá rộng, rủi ro cao với những nhà đầu tư mua bán lưng chừng mà không có chiến lược kiểm soát phù hợp.

Tác động đến giá vàng trong nước:

Giá vàng trong nước tuần qua đóng cửa chiều mua và bán ở mức 35,95 – 36,20 triệu đồng/lượng (SJC HCM), giảm 140.000 đồng/lượng (-0,4%) cả hai chiều mua và bán so với giá mở cửa đầu tuần tại 36,09 – 36,34 triệu đồng/lượng.

Mức giá cao nhất đạt được trong tuần là 36,10 – 36,35 triệu đồng/lượng, sấp xỉ giá mở cửa, trong khi mức thấp nhất là 35,94 – 36,02 triệu đồng/lượng. Chênh lệch hai chiều mua và bán giữ quanh mức 250.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ 0,4% trong khi giá vàng thế giới  giảm tới 1,4%, khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tăng cao.

Giá mở cửa đầu tuần này được Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào bán ra ở mức 35,97 – 36,22 triệu đồng/lượng,  tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Chênh lệch giá mua và giá bán vẫn giữ ở mức 250.000 đồng/lượng. Tỷ giá Ngân hàng Vietcombank niêm yết mua vào – bán ra ở mức 22275 – 22345 VNĐ/USD, tăng 15 đồng/Usd so với đầu tuần trước.

Giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng hơn 800.000 đồng/lượng, mức chênh lệch này đã tăng so với những tuần trước đó do giá vàng thế giới giảm mạnh trong khi giá vàng trong nước chỉ giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước tuần này sẽ biến động cùng nhịp với giá vàng thế giới tuy không nhiều bởi các chính sách duy trì sự ổn định mà Ngân hàng Nhà nước đang áp dụng.

Xem thêm:

>>> Giá vàng hôm nay

>>> Thị trường vàng "đặt cược" vào khả năng Fed không tăng lãi suất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.