1. >

Giá vàng thế giới đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 20/4, giá vàng thế giới đi lên khi đồng USD đi xuống và các nhà đầu tư chờ đợi kết quả vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Giá vàng thế giới đi lên

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 20/4. Ảnh: EPA

Cụ thể tại Mỹ, giá vàng giao ngay có thời điểm tăng 0,16% lên 1.281,02 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao tháng Sáu tăng nhẹ 0,03% lên 1.283,80 USD/ounce.

Nhà phân tích Georgette Boele, thuộc ABN Amro, dự báo các số liệu tích cực về kinh tế Mỹ và triển vọng lợi suất trái phiếu gia tăng sẽ kiềm chế đà tăng của giá vàng.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 11,8 tấn tính đến ngày 19/4, mức tăng trong một ngày mạnh nhất kể từ tháng 9/2016.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,4% xuống 18,01 USD/ounce; còn giá bạch kim tăng 1,1% lên 973,24 USD/ounce.

Tại Pháp, khoảng cách giữa hai ứng viên thân châu Âu là François Fillon và Emmanuel Macron và hai ứng viên (được cho là theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu) Marine Le Pen và Jean - Luc Melenchon đang tiếp tục thu hẹp trong những ngày qua.

Theo giới phân tích, trong chặng đua nước rút, vẫn sẽ có những yếu tố có thể đó làm xoay chuyển cục diện cuộc đua. Phiên này, đồng euro đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần so với đồng USD./.

>>> Tỷ giá USD hôm nay 20/4 quay đầu giảm mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.