1. >

Giá vàng thế giới lập kỷ lục trong phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Tuần qua, thị trường vàng trong xu hướng đi lên và đã xác lập mức cao nhất trong gần ba tuần.

Giá vàng thế giới lập kỷ lục trong phiên cuối tuần

Giá vàng thế giới lập kỷ lục trong phiên cuối tuần. Ảnh minh họa: telegraph.co.uk

Tuần qua, thị trường vàng trong xu hướng đi lên và đã xác lập mức cao nhất trong gần ba tuần, khi các nhà giao dịch hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương lớn, cũng như các số liệu mới từ các nền kinh tế chủ chốt trên thế giới.

Trong phiên giao dịch ngày 25/7, đà giảm của giá vàng thế giới chững lại trong bối cảnh đồng USD và chứng khoán toàn cầu đi xuống ở thời điểm trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).

Sang phiên 26/7, giá vàng thế giới đi lên do đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng vẫn bị hạn chế bởi các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng trước khi cuộc họp của Fed kết thúc. Tại sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 8/2016 tăng lên 1.320,80 USD/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, giá vàng nới rộng đà tăng, trong bối cảnh Fed quyết định giữ nguyên lãi suất sau phiên họp chính sách. Chốt phiên này, giá vàng giao tháng Tám tăng lên 1.326,7 USD/ounce.

Tuy nhiên, đến phiên 28/7, giá vàng thế giới quay đầu đi xuống, giữa bối cảnh đà giảm của đồng USD đã chững lại và chứng khoán Mỹ tăng điểm. Nhà phân tích Simona Gambarini, thuộc Capital Economics, nhận định giá vàng đã phản ứng tích với thông tin Fed chưa tăng lãi suất trong cuộc họp vừa qua. Tuy nhiên, đây chỉ là diễn biến trong ngắn hạn, bởi Fed không có lý do gì để không tăng lãi suất trong thời gian tới.

Trong phiên cuối tuần (29/7), giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong gần ba tuần, sau thống kê cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng thấp hơn dự kiến. Cụ thể, giá vàng giao ngay đã có thời điểm vọt lên 1.353,90 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 12/7. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tại COMEX tăng 1,3% lên 1.349 USD/ounce.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết kinh tế Mỹ tăng trưởng 1,2% trong quý II/2016, thấp hơn nhiều so với mức dự kiến 2,6% của các nhà kinh tế trước đó. Theo nhà phân tích Carsten
Fritsch, thuộc Commerzbank, quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed và số liệu đáng thất vọng về tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.