1. >

Giá vàng thế giới ngày 21/6 giảm gần 2%

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 21/6 trượt xuống mức thấp nhất trong 10 ngày trong bối cảnh tỷ lệ dự đoán về khả năng Anh sẽ không “dứt áo ra đi” khỏi Liên minh châu Âu (EU

Giá vàng thế giới ngày 21/6 giảm gần 2%

Giá vàng hạ gần 2% trước thềm cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Anh tại EU.Ảnh: telegraph.co.uk

Trong phiên giao dịch ngày 21/6, giá vàng thế giới trượt xuống mức thấp nhất trong 10 ngày trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu ghi nhận xu hướng tích cực và tỷ lệ dự đoán về khả năng Anh sẽ không “dứt áo ra đi” khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên EU trong ngày 23/6 đang vượt lên.

Khép lại phiên 21/6, giá vàng giao tháng Tám hạ 19,6 USD, tương đương 1,52%, xuống 1.272,5 USD/ounce. Giá vàng giao ngay trong phiên này đã có thời điểm giảm 1,9% xuống 1.265,4 USD/ounce.

Thị trường kim loại quý chứng kiến diễn biến bán tháo sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen nhận định các rủi ro toàn cầu và thị trường việc làm Mỹ tăng trưởng chậm lại là những nguyên nhân khiến các nhà hoạch định chính sách nước này có cái nhìn thận trọng hơn về kế hoạch tăng lãi suất.

Kết quả hai cuộc thăm dò ý kiến công bố mới đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ Anh ở lại EU đã tăng lên song kết quả một cuộc khảo sát dư luận khác cho thấy số những người muốn Anh rời khỏi EU (Brexit) có tỷ lệ cao hơn. Theo các chuyên gia phân tích, đồn đoán trên thị trường dường như nghiêng theo hướng Anh sẽ ở lại EU.

Nếu điều đó xảy ra, Fed có thể sẽ tiến hành lộ trình nâng lãi suất và điều đó sẽ là nhân tố bất lợi cho vàng. Trong khi đó, trường hợp kịch bản Brexit thành hiện thực sẽ củng cố sức mạnh của đồng bạc xanh và kiềm chế đà tăng giá kim loại quý này.

Trong một thông tin khác, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2013 trong phiên ngày 21/6.

Xem thêm:

Giá vàng châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp

Giá vàng chiều 21/6 quay đầu giảm mạnh

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.