1. >

Giá vàng thế giới ngày 22/6 chạm đáy của hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất của hai tuần trong phiên 22/6 giữa bối cảnh những kỳ vọng người dân Vương quốc Anh sẽ chọn ở lại với Liên minh châu Âu (EU).

Giá vàng thế giới ngày 22/6 chạm đáy của hai tuần

Giá vàng thế giới ngày 22/6 chạm đáy của hai tuần. Ảnh: Reuters

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất của hai tuần trong phiên 22/6 giữa bối cảnh những kỳ vọng người dân Vương quốc Anh sẽ chọn ở lại với Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra ngày 23/6 đã xoa dịu tâm lý ngại rủi ro của giới đầu tư.

Tại thị trường New York giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.266,60 USD/ounce, còn giá vàng giao tháng 8/2016 hạ 0,2% xuống 1.270 USD/ounce. Trước đó, cũng trong phiên này, giá vàng giao ngay có lúc đã rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 1.261,01 USD/ounce.

Bill O'Neill, người đồng sáng lập hãng đầu tư Logic Advisors, nhận định thị trường đang nghiêng về kịch bản người dân Anh sẽ chọn nói “Không” với Brexit, chỉ khả năng “xứ sở sương mù” lựa chọn rời EU.

Chuyên gia này không cho rằng vàng sẽ mất giá mạnh trong trường hợp Anh ở lại với EU song lại khẳng định rằng kim loại quý này sẽ tăng giá đáng kể nếu Brexit xảy ra. Theo O'Neill, giữa bối cảnh cuộc trưng cầu dân ý tại Anh đang đến rất gần, các nhà giao dịch có xu hướng đẩy mạnh bán ra trên thị trường vàng để hạn chế rủi ro.

Một kịch bản Brexit nhiều khả năng sẽ đẩy châu Âu vào suy thoái và làm tăng áp lực lên kinh tế toàn cầu, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với vị thế của một “nơi trú ẩn an toàn”.

Ngoài những diễn biến của cuộc trưng cầu dân ý tại Anh, giới đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định tăng lãi suất lần tiếp theo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay, điều đã được Chủ tịch của thể chế này là Janet Yellen khẳng định sẽ phụ thuộc vào vào “sức khỏe” của thị trường lao động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Xem thêm:

>> Giá dầu ngày 22/6 giảm trở lại dưới 50 USD/thùng

>> Chứng khoán Mỹ ngày 22/6 giảm điểm trước cuộc trưng cầu dân ý tại Anh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.