1. >

Giao thông Pháp hỗn loạn do bãi công tiếp diễn

Facebook Share

BNEWS.VN Giao thông công cộng tại thành phố Paris trở nên hỗn loạn khi các công nhân đường sắt Pháp tiến hành bãi công trong ngày 1/6.

Giao thông Pháp hỗn loạn do bãi công tiếp diễn

Giao thông Pháp hỗn loạn do bãi công tiếp diễn. Ảnh: reuters

Tranh cãi giữa chính phủ và các tổ chức công đoàn gia tăng cho thấy chưa có dấu hiệu hạ nhiệt nào trước khi diễn ra Giải Vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016, dự kiến khai mạc vào ngày 10/6.

Hàng chục chuyến tàu đã bị hủy khi nhân viên hãng đường sắt quốc gia Pháp SNCF tuyên bố tiếp tục cuộc bãi công trong ngày 2/6.

Đây là cuộc bãi công lần thứ 8 của SNCF trong vòng 3 tháng qua yêu cầu chính phủ tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Cùng với cuộc bãi công của ngành đường sắt, nhân viên hệ thống tàu điện ngầm và các nhà máy điện hạt nhân cũng đang lên kế hoạch tiến hành bãi công.

Công đoàn của các phi công thuộc hãng hàng không Air France của Pháp thậm chí thông báo tiến hành cuộc bãi công trong ngày 11/6.

Không chỉ tại Paris, tại các thành phố khác trên khắp nước Pháp như Marseille, Toulouse..... nhiều cuộc biểu tình cũng đang được lên lế hoạch tiến hành trong ngày 2/6.

Các cuộc đình công trên diễn ra suốt 3 tháng qua đang làm gia tăng áp lực cho Chính phủ Pháp vốn đã chịu nhiều chỉ trích từ người dân do liên quan đến dự luật cải cách lao động mà họ cho là có lợi cho giới chủ hơn người lao động.

Thậm chí những động thái chuẩn bị bãi công của nhiều ngành kinh tế khác cũng đang làm gia tăng lo ngại xảy ra tình trạng giao thông hỗn loạn trong thời gian diễn ra EURO 2016.

Bất chấp đình công và biểu tình biến thành bạo lực tại nhiều nơi, Tổng thống Pháp Francois Hollande vẫn kiên quyết từ chối nhượng bộ yêu cầu của các nghiệp đoàn rằng phải hủy bỏ dự luật cải cách lao động mới.

Họ chỉ trích dự luật này cho phép giới chủ sử dụng lao động trong tuyển dụng và sa thải nhân viên, trong khi làm tổn hại tới các quyền cơ bản của người lao động./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.