CHUYỂN ĐỘNG DN

Google trình làng tính năng mua sắm cạnh tranh với Amazon

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 16/2, Tập đoàn Google của Mỹ đã trình làng tính năng mua sắm kích hoạt bằng giọng nói trên thiết bị Google Home - sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo được "gã khổng lồ" ra mắt hồi năm ngoái.

Google trình làng tính năng mua sắm cạnh tranh với Amazon. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, Google cho biết với tính năng mới này, người sử dụng loa thông minh Google Home có thể dễ dàng đặt mua những vật dụng thiết yếu như khăn giấy, túi đựng rác hoặc tã giấy trẻ em... từ hàng chục nhà bán lẻ của Mỹ. Để sử dụng tính năng này, người tiêu dùng chỉ cần điền các thông tin thanh toán vào tài khoản đăng ký.

Dịch vụ mua sắm trên Google Home được kết hợp với dịch vụ giao hàng Google Express. Nhiều tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Mỹ đã tham gia dịch vụ mới của Google như Costco, Whole Foods Market, Walgreens, PetSmart, Bed Bath & Beyond.

Cũng theo Google, trong những tháng tới, hãng sẽ tiếp tục bổ sung nhiều tính năng mới cho Home, đồng thời kích hoạt tính năng mua sắm trên các ứng dụng điện thoại.

Tính năng mua sắm bằng giọng nói của Google được xem là một bước cạnh tranh với đối thủ Amazon trong mảng cung cấp các dịch vụ mua sắm trực tuyến. Trước đó, tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Mỹ này đã ra mắt thiết bị Alexa cho phép người sử dụng đặt mua hàng bằng giọng nói./.


TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.