1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội: Hàng chục cây xà cừ trên đường Láng bị đẽo vỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Vụ việc đẽo vỏ cây xà cừ trên đường Láng, Hà Nội đang gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Hà Nội: Hàng chục cây xà cừ trên đường Láng bị đẽo vỏ

Đẽo vỏ cây xà cừ trên đường Láng, Hà Nội. Ảnh: Báo Tin Tức

Liên quan đến việc hàng chục cây xà cừ trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) bị đẽo vỏ, ngày 7/2, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, vụ việc đang gây bức xúc trong dư luận, cần được kịp thời ngăn chặn không để xảy ra ở diện rộng.

Ông Nguyễn Xuân Hưng cho biết thêm, qua kiểm tra Công ty đã ghi nhận từ số nhà 452 đến 954 trên đường Láng, khoảng 20 cây xà cừ cổ thụ có hiện tượng bị chém, đẽo vỏ, cắt thành hình chữ nhật, với kích thước khoảng 30 x 40 cm, đục sâu vào thân khoảng 2 cm.

"Bên cạnh một số vết đẽo, cắt cũ có nhiều vết khoét mới, còn thấy rõ nhựa cây. Đây là hiện tượng lạ so với những lần phát hiện cây bị đẽo võ trước. Thi thoảng một vài người dân vẫn đẽo ít vỏ cây về chữa ngứa nhưng lần này họ cắt thành hình chữ nhật trên vỏ cây, không hiểu mục đích gì, đại diện Công ty đã làm việc với cơ quan công an để có biện pháp ngăn chặn xử lý", ông Hưng cho biết.

Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết thêm, đối với những cây bị đẽo, cắt, chém vỏ vào đến phần gỗ của cây, có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Đơn vị đang cho người theo dõi, kiểm tra và vận động người dân trên các tuyến phố bảo vệ cây xanh, không xâm hại bằng hình thức đẽo lột vỏ. Qua số điện thoại 043.9764540, trực 24/24h, Công ty mong nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân về việc xâm hại cây xanh trên địa bàn Thủ đô.

Theo phản ánh từ phía Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cùng một số người dân trên đường Láng, năm 2016 và một vài năm trước đây, cũng có hiện tượng một số cây xà cừ trên tuyến đường này bị người dân đẽo vỏ về làm nước tắm, với vết nham nhở.

Tuy nhiên, lần này đối tượng cắt vỏ cây xanh hình chữ nhật khiến dư luận hoài nghi về mục đích, vụ việc đang cần các cơ quan chức năng ngăn chặn và làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.