Xung quanh việc đánh chuyển số cây xà cừ cổ thụ trên phố Kim Mã
Về việc này, đại diện công ty Beepro, đơn vị thực hiện di chuyển 24 cây xà cừ cổ thụ trên đường Kim Mã cho biết, sau khi tham khảo các ý kiến của chuyên gia về lâm nghiệp, cũng như kinh nghiệm của công ty, phấn đấu 80% số cây xà cừ sau khi đánh chuyển sẽ sống sót.
Để đảm bảo tỷ lệ này, công ty sẽ tiến hành cắt tỉa cành, sau đó đào đất quanh gốc, chặt một số dễ cây cho cây quen với việc hạn chế hút dưỡng chất rồi mới đánh chuyển.
Ngay trong ngày 11/10, đơn vị chính thức huy động khoảng 20 công nhân, bắt đầu cắt cành một số cây xà cừ đoạn đường Kim Mã. Việc hạ tán sẽ tiến hành trong vòng 7-10 ngày, quá trình đào gốc sẽ diễn ra trong vòng 20-25 ngày.Theo đại diện công ty, sở dĩ mất nhiều thời gian, là công việc đào và vận chuyển gốc cây, không thể thực hiện vào ban ngày mà phải thực hiện vào ban đêm để không ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân Thủ đô.
Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã cấp phép cho ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội được phép cắt tỉa, chặt hạ và đánh chuyển tổng cộng 109 cây xanh đoạn Kim Mã - Liễu Giai. Trong số này có 103 cây phát triển bình thường nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng và 3 cây có dấu hiệu sâu mục sẽ được dịch chuyển về vườn ươm để chữa trị. Riêng 24 cây xà cừ cổ thụ, có đường kính từ 40cm đến trên 1m sẽ được đánh chuyển để tái sử dụng.
Sở Xây dựng yêu cầu, theo phương án được duyệt, toàn bộ số cây xà cừ trên được đánh chuyển về vườn ươm thuộc huyện Văn Giang (Hưng Yên), chăm sóc cho sống tốt, sau đó sẽ được trồng ở một số tuyến đường khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Như Phóng viên TTXVN đưa tin, để phục vụ cho việc thi công xây dựng hạ ngầm tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, đoạn từ cổng đền Voi Phục đến ngã tư Kim Mã – Liễu Giai, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sẽ tiến hành cắt tỉa, đánh chuyển, di dời nhiều cây xanh trên phố Kim Mã./.Xem thêm:
>> Dịch chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã để xây đường sắt Nhổn – ga Hà Nội
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch chuyển hàng cây xanh phố Kim Mã để xây đường sắt Nhổn – ga Hà Nội
20:05' - 11/10/2016
Sáng 11/10/2016, hàng cây xanh trên phố Kim Mã bắt đầu được cắt tỉa, chặt hạ, di chuyển để phục vụ thi công dự án tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Đặt hàng các chuyên gia thiết kế trồng cây xanh ở Thủ đô
20:04' - 27/09/2016
Thành phố Hà Nội có chủ trương sẽ đặt hàng, và tham vấn ý kiến các nhà chuyên môn lâm nghiệp về việc nên hay không nên trồng cây xanh tại một số vị trí, dải phân cách trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội tiết kiệm 708 tỷ đồng duy trì cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa
16:40' - 26/09/2016
Qua tính toán các phương án, đã giảm từ 886 tỷ đồng xuống còn 178 tỷ đồng, tiết kiệm 708 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội dịch chuyển 106 cây xanh trên đường Kim Mã
14:44' - 16/09/2016
Từ ngày 16/9, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội quyết định cho phép dịch chuyển 106 cây xanh trên vỉa hè đường Kim Mã, đoạn từ Đền Voi Phục đến đối diện ngõ 575 Kim Mã, quận Ba Đình (Hà Nội).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 1.200 tỷ đồng xây dựng khối tòa nhà cao nhất tỉnh Gia Lai
16:18'
UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định 1841/QĐ-UBND về việc đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án Khu chung cư thương mại và dịch vụ du lịch Quy Nhơn với tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều dự án trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc Nam chậm tiến độ
16:13'
Nhất là trong bối cảnh ngành giao thông đang nỗ lực hoàn thành hàng loạt dự án trọng điểm, yêu cầu về tiến độ và chất lượng đang trở thành mệnh lệnh xuyên suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc lộ 61 đoạn qua An Giang hư hỏng nặng
13:30'
Tình trạng xuống cấp trầm trọng của con đường ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Địa chất phức tạp gây khó cho thi công hầm đường sắt đèo Khe Nét
10:59'
Dù gặp vướng mặc trong thi công, song việc thi công xây dựng 2 hầm đường sắt vẫn đảm bảo.
-
Kinh tế Việt Nam
Hàng Việt tăng sức cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc và quốc tế
10:24'
Các thương hiệu Việt Nam sau nhiều năm tham gia Hội chợ Trung Quốc–ASEAN (CAEXPO), hiện đã có vị trí nhất định tại thị trường Trung Quốc và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng đề nghị Gia Lai cân đối kinh phí xử lý phát sinh khi nâng cấp Quốc lộ 19
09:50'
Bộ Xây dựng đề nghị địa phương xem xét, đánh giá mức độ ảnh hưởng và cân đối nguồn kinh phí của địa phương để có giải pháp xử lý cho phù hợp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Lê Minh Ngân được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu
09:43'
Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu được tín nhiệm, bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Phiên toàn thể thứ nhất Đại hội đồng AIPA-46
07:31'
Chiều 18/9, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn có bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể thứ nhất Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam, Anh tăng cường hợp tác về phát triển xanh và bền vững
22:06' - 18/09/2025
Trong chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng hội kiến, tiếp và làm việc với nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia tài chính, kinh tế và ngoại giao của Anh.