1. >

Hà Nội quy hoạch xây dựng công viên cây xanh kết hợp đô thị hai bên sông Hồng

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ mời tư vấn quốc tế nghiên cứu quy hoạch hai bên sông Hồng.

Hà Nội quy hoạch xây dựng công viên cây xanh kết hợp đô thị hai bên sông Hồng

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc lập quy hoạch hai bên sông Hồng theo định hướng xây dựng công viên kết hợp với đô thị, đơn vị sẽ thực hiện theo hướng sẽ mời tư vấn quốc tế nghiên cứu quy hoạch hai bên sông Hồng.

Để thực hiện được quy hoạch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ tham mưu, đề xuất UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo tổ chức lập quy hoạch dọc hai bên sông Hồng.

Đồng thời, phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị tư vấn nước ngoài có năng lực, kinh nghiệm, đã nghiên cứu lập quy hoạch đô thị hai bên bờ sông để thực hiện đồ án quy hoạch, trình thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Sở Quy hoạch cũng cho biết, phương án lựa chọn phải có tính khả thi cao nhất khi triển khai đầu tư xây dựng; bảo đảm hiệu quả giữa khai thác đô thị, tạo nguồn lực tài chính để đầu tư trị thủy; nghiên cứu khai thác bãi giữa, xây dựng công viên cây xanh kết hợp đô thị hai bên sông...

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã phối hợp với Thủ đô Seoul của Hàn Quốc thực hiện ý tưởng quy hoạch thành phố ven sông Hồng.

Theo ý tưởng quy hoạch thành phố ven sông Hồng giai đoạn 1 sẽ trở thành trục không gian chính của Hà Nội với những cao ốc tài chính quốc tế, chung cư cao cấp, công viên đô thị ở ven bờ sông.

Ý tưởng quy hoạch do phía Hàn Quốc đưa ra có phạm vi 4.200 ha đất và mặt nước, trải dài 40 km sông Hồng đoạn qua Hà Nội.

Dự kiến, vốn đầu tư dự án trên 7 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.