KINH TẾ & XÃ HỘI

Hà Nội: Tàu hỏa đâm ô tô, một người bị thương nặng

Facebook Share

BNEWS.VNMột vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa và ô tô xảy ra sáng 24/12 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua huyện Thường Tín khiến 1 người bị thương nặng phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 3 giờ 25 phút ngày 24/12, tại Km28+800, xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) khi xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng (đá) mang biển kiểm soát 29L 354.30 do tài xế Bùi Văn Kiều (trú tại Kim Bôi, Hòa Bình) điều khiển đang lưu thông qua đường ngang do địa phương cảnh giới thì bất ngờ bị tàu NA2 (chạy tuyến Hà Nội - Vinh) do lái tàu là Trần Quang Tùng và Trưởng tàu là Hoàng Văn Chương điều khiển đâm trúng.

Cú đâm mạnh này đã khiến lái xe ô tô tải bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nông nghiệp còn xe ô tô tải bị đầu tàu đè nát, hư hỏng nặng. Đầu máy DI3E - 719 và một số toa của tàu hỏa NA2 cũng bị lật, đổ nghiêng cách đường sắt khoảng 7m, trật bánh một toa xe, hư hỏng đường ray.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ tai nạn, đồng thời tổ chức phân luồng giao thông. Ngành đường sắt cũng đã điều động 2 chiếc cẩu đến hiện trường để khắc phục hậu quả.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.Hạnh Quỳnh/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.