KINH TẾ & XÃ HỘI

Hải Phòng: Bắt đối tượng vận chuyển ma túy qua sân bay Cát Bi

Facebook Share

BNEWS.VNCông an thành phố Hải Phòng vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép gần 0,5 kg ma túy bằng đường hàng không.

Hải Phòng: Bắt đối tượng vận chuyển ma túy qua sân bay Cát Bi. Ảnh minh họa: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Đối tượng đã dùng thủ đoạn giấu ma túy vào chiếc loa vận chuyển từ Hải Phòng vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, hồi 15 giờ 35 phút ngày 8/5 tại Cảng hàng không Cát Bi, Hải Phòng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1992, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 11 ngõ 13 tổ dân phố 1 thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy; tang vật thu giữ là gần 0,5 kg chất tinh thể, chất bột và viên nén.

Đối tượng Thành khai nhận số chất trên là ma túy tổng hợp, Thành cất giấu trong loa với mục đích vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào Thành phố Hồ Chí Minh bằng đường hàng không, qua Cảng hàng không Cát Bi.

Hiện, Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Thời gian qua, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không, trong đó sân bay quốc tế Cát Bi là một trong những tuyến được các đối tượng chọn để vận chuyển trái phép ma túy.

Điển hình như vào 18 giờ ngày 27/10/2015, lực lượng Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan (thuộc Cục Hải quan Hải Phòng) và Phòng An ninh hàng không, Cảng hàng không Cát Bi, bắt quả tang đối tượng Cao Minh Hà (sinh năm 1995, trú tại thôn Hảo Hội, Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 281,07 gam ma túy tổng hợp.

Số ma túy trên được Hà giấu trong quần lót đang mặc trên người và để trong hành lý ký gửi từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh./.

Hoàng Ngọc/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.