1. >

Hải Phòng bắt hai đối tượng giả danh công an

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 17/5, lực lượng chức năng đã bắt giữ được hai đối tượng giả danh công an, nổ súng chống người thi hành công vụ khi bị phát hiện vào chiều 16/5 tại đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Hải Phòng bắt hai đối tượng giả danh công an

Công an Thành phố Hải Phòng cho biết khoảng 1 giờ 45 phút ngày 16/5, tổ công tác của Công an phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, Hải Phòng khi làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Đà Nẵng đã phát hiện 2 nam thanh niên đi trên chiếc xe máy biển kiểm soát 16R8-4978 có biểu hiện nghi vấn.

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì phát hiện trong cốp xe máy của 2 nam thanh niên có một còng số 8 và 2 cầu vai Công an (1 cầu vai hàm trung sĩ, 1 cầu vai hàm thượng sĩ).

Đối tượng điều khiển xe máy tự xưng là công an đang đi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, do đối tượng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ nên Tổ công tác đã yêu cầu về trụ sở để làm rõ. Bất ngờ, một trong hai đối tượng rút khẩu súng ngắn trong người ra đe dọa rồi bỏ chạy.

Khi tổ công tác truy đuổi, đối tượng đã quay người nổ súng nhưng rất may phát đạn không trúng ai. Khi hai đối tượng bỏ chạy tới nhà số 279, đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền đối tượng có súng đã dùng súng chặn đường, khống chế anh Nguyễn Tuấn Anh, (quận Hải An) và cướp chiếc xe máy Jupiter biển kiểm soát 15B1-131.84 của anh Tuấn Anh rồi rồ ga chạy mất. Đối tượng còn lại bỏ chạy vào khu vực chợ Cầu Tre tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố phối hợp với Công an quận Ngô Quyền xác minh, truy bắt các đối tượng. Đến 6 giờ ngày 17/5, lực lượng Công an đã bắt giữ được 2 đối tượng và thu giữ khẩu súng gây án.

Hai đối tượng bị bắt là Nguyễn Việt Dũng, sinh năm 1981, ở 104 Đinh Nhu, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, Hải Phòng và Nguyễn Thạc Minh Hiếu, sinh 1988, ở 145 Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Nguyễn Việt Dũng là đối tượng có 3 tiền án về các tội cố ý gây thương tích và chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.