Hải Phòng sẽ cắt điện nếu Công ty Thép Việt Nhật không khắc phục sự cố về môi trường
Chiều 6/1, Ông Tô Đình Đại, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng cho biết, quận sẽ cắt điện tạm thời nếu Công ty Thép Việt Nhật không khắc phục sự cố về ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thầy cô giáo và học sinh trường Trung học Cơ sở Quán Toan, nằm trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng.
Theo Chủ tịch UBND phường Quán Toan Mai Văn Tuyên cho biết, sáng 6/1, có 20 người gồm 2 giáo viên và 18 học sinh Trường Trung học Cơ sở Quán Toan có dấu hiệu khó thở khi hít phải khói trắng, có mùi khét từ nhà máy của Công ty Thép Việt Nhật đóng trên địa bàn phường Sở Dầu.Khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phường, Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Quán Toan đã lập tức có mặt, tổ chức sơ cứu tại y tế nhà trường cho những trường hợp trên.
Sau đó có 5 người phải chuyển lên theo dõi tại Trung tâm Y tế Tràng An, thuộc quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Đến 16 giờ chiều cùng ngày, tất cả học sinh và giáo viên hít phải khói độc đều đã trở về nhà với tình trạng sức khỏe an toàn.
Theo ông Tô Đình Đại, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo quận Hồng Bàng và các ngành chức năng của thành phố Hải Phòng đã làm việc với Công ty Thép Việt Nhật, lập biên bản, yêu cầu công ty khắc phục sự cố.Doanh nghiệp này đã nhiều lần gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống quanh khu vực. Thành phố Hải Phòng, quận Hồng Bàng sẽ xử lý dứt điểm những vi phạm của công ty này./.
Xem thêm:
>>>Hải Phòng: Nổ lò nấu phôi thép, 4 công nhân bị bỏng nặng
>>>Điện Biên: Xử phạt 9 cơ sở sản xuất dong riềng gây ô nhiễm môi trường
Tin liên quan
-
Đời sống
Ô nhiễm không khí là nguyên nhân đứng thứ 4 dẫn tới nguy cơ tử vong sớm trên toàn cầu
18:03' - 03/01/2018
“Hiện tượng sương mù quang hóa thường xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua mà gần nhất là trong sáng 3/1 cho thấy, ô nhiễm không khí tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ở mức báo động”.
-
Kinh tế tổng hợp
Ấn Độ: Chuyên gia cảnh báo ô nhiễm không khí tại New Dehli lên mức nguy hiểm
07:23' - 02/01/2018
Ô nhiễm không khí tại New Delhi ngày càng tồi tệ mặc dù Chính phủ Ấn Độ đã tích cực triển khai nhiều biện pháp để giảm ô nhiễm môi trường tại nước này.
-
Kinh tế tổng hợp
Khói mù ô nhiễm bao phủ đường phố New Delhi, Ấn Độ
14:58' - 27/12/2017
Tình trạng ô nhiễm khói mù tại nước này vẫn diễn biến xấu Chỉ số Chất lượng không khí (AQI) tại thủ đô New Delhi lúc 10 giờ ngày 27/12 là 554, mức ô nhiễm rất nguy hiểm.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp xả thải gây ô nhiễm, bị phạt hơn 600 triệu đồng
18:37' - 24/12/2017
BND tỉnh Hưng Yên vừa ra Quyết định số 3281/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Phương Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Ban hành Nghị định mới về vận tải thủy siêu trường, siêu trọng
21:24' - 05/04/2026
Chính phủ ban hành Nghị định số 123/2026/NĐ-CP ngày 4/4 quy định chi tiết một số điều Luật Giao thông đường thủy nội địa và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa.
-
DN cần biết
Cú sốc dầu mỏ đe dọa triển vọng lợi nhuận của các doanh nghiệp hóa chất Nhật Bản
21:45' - 03/04/2026
Giới phân tích cảnh báo, tình trạng gián đoạn nguồn cung càng kéo dài, rủi ro đứt gãy sẽ càng lan rộng xuống các ngành hạ nguồn như thực phẩm và sản xuất ô tô.
-
DN cần biết
Siết chặt kiểm soát khai thác, buôn bán cây muội hồng
18:46' - 03/04/2026
Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm vừa có văn bản gửi Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép cây muội hồng từ rừng tự nhiên.
-
DN cần biết
Kết nối Hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam – Hy Lạp trong lĩnh vực gỗ
18:28' - 03/04/2026
Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo Liên đoàn Công nghiệp Hy Lạp với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam.
-
DN cần biết
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận quý I/2026 tăng kỷ lục
18:28' - 03/04/2026
Samsung Electronics dự kiến sẽ công bố mức lợi nhuận hoạt động trong quý I/2026 cao hơn gấp 6 lần so với quý trước.
-
DN cần biết
Bắc Ninh khởi công khu công nghiệp đa ngành vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng
16:51' - 03/04/2026
Khu công nghiệp FECON IP Hoà Yên nằm trên địa bàn xã Hiệp Hòa, phường Vân Hà và Tự Lạn (tỉnh Bắc Ninh), có quy mô 256,68 ha, tổng vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng.
-
DN cần biết
Các hãng bán dẫn Trung Quốc lập kỷ lục doanh thu
16:40' - 03/04/2026
Nhu cầu lớn từ các “gã khổng lồ” công nghệ trong nước đang xây dựng hạ tầng AI đã tạo đòn bẩy lớn cho những công ty chip Trung Quốc.
-
DN cần biết
Sân bay Long Thành tăng tốc, nhiều hạng mục hoàn thành vào tháng 6
15:03' - 03/04/2026
Các gói thầu tại Dự án thành phần 3, sân bay Long Thành giai đoạn 1 (các công trình thiết yếu) đang được đẩy nhanh tiến độ, nhiều hạng mục hoàn thành vào tháng 6/2026.
-
DN cần biết
Amazon thu thêm phụ phí nhiên liệu do giá dầu tăng
10:26' - 03/04/2026
Tập đoàn Amazon.com Inc. thông báo sẽ bắt đầu thu thêm 3,5% phụ phí nhiên liệu và logistics đối với các nhà bán hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của hãng từ cuối tháng này.
