1. >

Hai sân vận động lớn của Argentina bị đe dọa đánh bom

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/1, hàng trăm trẻ em đang tham gia hoạt động thể thao giữa kỳ nghỉ đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi lực lượng chức năng nhận được điện thoại đe dọa đánh bom.

Hai sân vận động lớn của Argentina bị đe dọa đánh bom

Hai sân vận động lớn của Argentina bị đe dọa đánh bom. Ảnh minh họa: CapitalBay

Ngày 6/1, hàng trăm trẻ em đang tham gia hoạt động thể thao giữa kỳ nghỉ Hè tại sân vận động của 2 câu lạc bộ nổi tiếng nhất Argentina, River Plate và Boca Juniors, đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi lực lượng chức năng nhận được điện thoại đe dọa đánh bom 2 địa điểm trên.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, hãng thông tấn quốc gia Telam của Argentina đưa tin 2 câu lạc bộ River Plate và Boca Juniors cùng Phủ Tổng thống đã nhận được nhiều cú điện thoại nặc danh thông báo về âm mưu đánh bom.

Ngay lập tức, lực lượng dò mìn của cảnh sát liên bang đã được huy động tới những địa điểm đó.

Argentina từng phải chứng kiến nhiều vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng.

Năm 1992, tại Buenos Aires đã xảy ra vụ tấn công Đại sứ quán Israel làm 29 người thiệt mạng và 200 người bị thương.

Sau đó, năm 1994 là vụ đánh bom vào trụ sở Hiệp hội Do Thái cũng ở Buenos Aires khiến 85 người thiệt mạng và 300 người bị thương.

Đây được coi là 2 vụ khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử Argentina./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.