THẾ GIỚI

Hãng Lufthansa hủy hàng trăm chuyến bay do đình công

Facebook Share

BNEWS.VNHãng hàng không Lufthansa của Đức sẽ hủy gần 900 chuyến bay trong ngày 27/4 vì nhân viên mặt đất của nhiều sân bay tại Đức tham gia đình công.

Hãng hàng không Lufthansa thông báo bủy hàng trăm chuyến bay ngày 27/4 do nhân viên đình công. Ảnh: AP

Theo thông báo ngày 26/4 của hãng hàng không lớn nhất Đức Lufthansa, khoảng 87.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng và 895 chuyến bay của hãng này đã bị hủy bỏ do các nhân viên mặt đất tại các sân bay Frankfurt, Munich, Duesseldorf, Cologne/Bonn, Dortmund và Hanover tham gia cuộc đình công do Verdi - nghiệp đoàn dịch vụ hàng không lớn nhất Đức - kêu gọi.

Tham gia cuộc đình công này là các nhân viên kiểm soát an toàn bay, dịch vụ mặt đất, làm thủ tục và nhân viên kỹ thuật tại các sân bay kể trên. Tất cả đều là thành viên của nghiệp đoàn Verdi.

Hãng hàng không Lufthansa cho biết đã phải hủy 545 chuyến bay đến và đi từ Munich khiến 54.000 hành khách bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, tại sân bay Frankfurt, cuộc đình công có thể kéo dài đến 3 giờ chiều giờ địa phương ngày 27/4 (tức 20 giờ - giờ Việt Nam) khiến khoảng 350 chuyến bay bị hủy, gây phiền hà cho khoảng 33.000 hành khách.

Nghiệp đoàn Verdi đã kêu gọi các thành viên tham gia cuộc đình công trên nhằm làm tăng sức ép lên giới chức địa phương và liên bang để đòi tăng lương cho nhân viên khu vực công.

Tháng 11 năm ngoái, cũng với lý do tương tự, các nhân viên của Lufthansa đã tiến hành đình công trong 7 ngày - là cuộc đình công kéo dài nhất trong lịch sử của hãng, khiến 4.700 chuyến bay bị huỷ, làm ảnh hưởng tới khoảng 500.000 hành khách./.

TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.