CHUYỂN ĐỘNG DN

Hãng Lufthansa đạt kết quả kinh doanh khả quan năm 2015

Facebook Share

BNEWS.VNHãng hàng không Đức Lufthansa ngày 17/3 công bố số liệu cho thấy lợi nhuận cả năm 2015 của hãng tăng nhờ giá nhiên liệu rẻ hơn và biện pháp kiểm soát tình trạng dư thừa ghế trên các chuyến bay.

Hãng Lufthansa đạt kết quả kinh doanh khả quan năm 2015. Ảnh: Reuters

Theo Lufthansa, lợi nhuận ròng của hãng trong năm ngoái đạt 1,7 tỷ euro (1,9 tỷ USD), tăng mạnh so với con số 55 triệu euro trong năm trước đó. Doanh thu của Lufthansa trong năm ngoái cũng tăng 6,8% lên 32,1 tỷ euro.

Cả hai kết quả này đều cao hơn dự đoán của giới phân tích tài chính tham gia cuộc khảo sát do nhà cung cấp thông tin tài chính FactSet tiến hành.

Theo ông Carsten Spohr, Giám đốc điều hành Lufthansa, năm 2015 là một năm đầy thách thức đối với hãng trong bối cảnh máy bay số hiệu 4U9525 của Germanwings, công ty con của Lufthansa, gặp nạn tại Pháp ngày 24/3/2015.

Ngoài ra còn có hàng loạt cuộc đình công của phi công phản đối chính sách cắt giảm chi phí cũng như kế hoạch chuyển các chuyến bay cho hãng hàng không giá rẻ.

Lufthansa hiện đang tái cấu trúc nhằm cạnh tranh với các hãng hàng không giá rẻ tại châu Âu và các hãng hàng không được các chính phủ ở vùng Vịnh hỗ trợ.

Công ty con Eurowings của hãng đang hướng tới mục tiêu cung cấp các chuyến bay giá rẻ, bao gồm cả những chuyến bay đường dài tới châu Á và Mỹ.

Kim Dung (Theo AP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.