1. >

Hệ thống giao dịch trực tuyến của National Australia Bank gặp trục trặc

Facebook Share

BNEWS.VN Hệ thống giao dịch trực tuyến của NAB đã bị ngắt quãng đến ba lần trong vòng một tuần, khiến nhiều khách hàng không thể giao dịch qua Internet để trả tiền nhiên liệu và hàng tạp hóa.

Hệ thống giao dịch trực tuyến của National Australia Bank gặp trục trặc

National Australia Bank gặp trục trắc hệ thống giao dịch trực tuyến. Ảnh: NAB

Ngày 11/10, phát ngôn viên của Hệ thống ngân hàng quốc gia Australia NAB cho biết, các nhóm chuyên gia của ngân hàng đang cố gắng hết sức khắc phục tình trạng ngắt quãng của hệ thống và sẽ làm việc với khách hàng thông qua các chi nhánh và trung tâm liên lạc của NAB.

Hiện tại, các máy rút tiền tự động (ATM) và giao dịch qua thẻ trong các cửa hàng vẫn hoạt động bình thường.

Sự cố này khiến nhiều nhiều người liên tưởng đến vụ tấn công của tin tặc nhằm vào trang mạng của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) năm 2013 và mới đây nhất là Cơ quan Thống kê Australia (ABS) hồi tháng Tám vừa qua, làm đau đầu giới chức nước này.

Rủi ro an ninh vẫn luôn là một “tảng băng chìm” khó có thể "đong đếm" đối với ngành ngân hàng khi mà giờ đây ATM, hình thức mua bán và kết nối trực tuyến đã trở nên quá phổ cập và có xu hướng ngày càng gia tăng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức Hội thảo “Cải cách chính sách tiền lương - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam”, để phân tích, đánh giá về chính sách tiền lương thời gian qua, để có giải pháp cải cách chính sách tiền lương Việt Nam trong thời gian tới.