NGÂN HÀNG

Hệ thống giao dịch trực tuyến của National Australia Bank gặp trục trặc

Facebook Share

BNEWS.VNHệ thống giao dịch trực tuyến của NAB đã bị ngắt quãng đến ba lần trong vòng một tuần, khiến nhiều khách hàng không thể giao dịch qua Internet để trả tiền nhiên liệu và hàng tạp hóa.

National Australia Bank gặp trục trắc hệ thống giao dịch trực tuyến. Ảnh: NAB

Ngày 11/10, phát ngôn viên của Hệ thống ngân hàng quốc gia Australia NAB cho biết, các nhóm chuyên gia của ngân hàng đang cố gắng hết sức khắc phục tình trạng ngắt quãng của hệ thống và sẽ làm việc với khách hàng thông qua các chi nhánh và trung tâm liên lạc của NAB.

Hiện tại, các máy rút tiền tự động (ATM) và giao dịch qua thẻ trong các cửa hàng vẫn hoạt động bình thường.

Sự cố này khiến nhiều nhiều người liên tưởng đến vụ tấn công của tin tặc nhằm vào trang mạng của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) năm 2013 và mới đây nhất là Cơ quan Thống kê Australia (ABS) hồi tháng Tám vừa qua, làm đau đầu giới chức nước này.

Rủi ro an ninh vẫn luôn là một “tảng băng chìm” khó có thể "đong đếm" đối với ngành ngân hàng khi mà giờ đây ATM, hình thức mua bán và kết nối trực tuyến đã trở nên quá phổ cập và có xu hướng ngày càng gia tăng.

Sơn Hà (P/v TTXVN tại Sydney)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.