1. >

Hội chợ Xuân 2016 quy tụ nhiều đặc sản vùng miền

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 27/1, tại Hà Nội đã khai mạc Hội chợ Xuân 2016. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quy mô lớn với nhiều chủng loại sản phẩm hàng hóa và hội tụ các đặc sản vùng miền, địa phương trên cả nước.

Hội chợ Xuân 2016 quy tụ nhiều đặc sản vùng miền

Hội chợ Xuân 2016 quy tụ nhiều đặc sản vùng miền. Ảnh: TTXVN.

Hội chợ xuân năm nay có quy mô gần 1.000 gian hàng tiêu chuẩn với tổng diện tích 12.000m2.

Hội chợ thu hút khoảng hơn 800 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của trên 35 tỉnh thành trên cả nước từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ và các huyện đảo như Phú Quốc, Lý Sơn...

Điểm nổi bật của Hội chợ lần này là có sự tham gia của các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: Các loại trái cây Nam Bộ như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Cao Lãnh (Đồng Tháp), bưởi Da xanh Tây Ninh, bưởi Năm Roi, Kẹo dừa Bến Tre, măng cụt, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, vú sữa....

Đặc biệt, các loại thủy hải sản nổi tiếng sẽ góp mặt tại hội chợ gồm nước mắm Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Cát Hải và các loại hành tỏi Lý Sơn, nem chua, nem nướng, mắm nem, chè Tân Cương, cam sành Hàm Yên…cùng hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền.

Ngoài ra, mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề hết sức phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các sản phẩm đồ gỗ, đồ sành, đồ sứ, mây tre, trầm hương, nến cùng hoa cây cảnh và các sản phẩm phong thủy cũng sẽ là tâm điểm để người tiêu dùng tham quan, mua sắm phục vụ nhu cầu ngày Tết.

Bên cạnh đó, không gian hoa tươi- hội tụ Hoàng lan, Địa lan, hoa Tulip, tầm xuân và nhiều màu sắc của các loài hoa Tết cũng là nơi thu hút người dân Thủ đô.

Hoạt động lễ hội và biểu diễn văn hóa nghệ thuật vẫn là linh hồn góp phần tạo nên giá trị khác biệt và sức hấp dẫn của Hội chợ lần này như: Chương trình nghệ thuật “Chào Xuân Bính Thân”, Lễ rước Thành Hoàng Làng Giảng Võ, Không gian trải nghiệm “Đồ chơi- Trò chơi dân gian”…
Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 5/2./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.