1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hơn 30.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thống kê sơ bộ, sáng 1/11 toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 30.000 học sinh các bậc học tại 84 trường phải nghỉ học do mưa lũ.

Hơn 30.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

Mưa to kèm theo xả lũ đã làm ngập lụt ở xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN 

Ngày 1/11, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Trường cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh, 3 ngày nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa to đến rất to và dông. Mực nước lũ trên các sông lên nhanh và việc xả tràn ở các hồ đập khiến nhiều nơi bị chia cắt.

Theo thống kê sơ bộ, sáng 1/11 toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 30.000 học sinh các bậc học tại 84 trường phải nghỉ học.

Cụ thể, huyện Cẩm Xuyên có hơn 4.000 học sinh tại 12 trường thuộc các xã bị ảnh hưởng do xả tràn Kẻ Gỗ. Ở huyện Kỳ Anh, mưa lớn đã làm cô lập một số tuyến đường nên ngày 31/10, toàn huyện có 49/59 trường phải cho học sinh nghỉ học.

Thầy Đinh Sỹ Quân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh cho biết: Qua kiểm tra tại một số địa bàn, hôm nay 1/11 mực nước đã rút nên học sinh đi học trở lại. Riêng những xã vùng thượng như Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Tượng, Kỳ Lạc, Kỳ Hợp, do nước chia cắt các tuyến đường liên thôn, liên xã nên khoảng 5.000 học sinh tại 13 trường từ bậc mầm non đến THCS phải nghỉ học.

Tại vùng rốn lũ Hương Khê, mưa lớn cũng đã làm cô lập một số xã. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, lãnh đạo huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo cũng đã quyết định cho 21.000 học sinh ở 59 trường được nghỉ học./.

>>> Cảnh báo: Lũ khẩn cấp ở Hà Tĩnh và Quảng Bình

>>> Dự báo thời tiết 5 ngày tới: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ mưa lớn kèm lũ nguy hiểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.