KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Hơn 30.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

Facebook Share

BNEWS.VNTheo thống kê sơ bộ, sáng 1/11 toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 30.000 học sinh các bậc học tại 84 trường phải nghỉ học do mưa lũ.

Mưa to kèm theo xả lũ đã làm ngập lụt ở xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN 

Ngày 1/11, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Trường cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh, 3 ngày nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa to đến rất to và dông. Mực nước lũ trên các sông lên nhanh và việc xả tràn ở các hồ đập khiến nhiều nơi bị chia cắt.

Theo thống kê sơ bộ, sáng 1/11 toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 30.000 học sinh các bậc học tại 84 trường phải nghỉ học.

Cụ thể, huyện Cẩm Xuyên có hơn 4.000 học sinh tại 12 trường thuộc các xã bị ảnh hưởng do xả tràn Kẻ Gỗ. Ở huyện Kỳ Anh, mưa lớn đã làm cô lập một số tuyến đường nên ngày 31/10, toàn huyện có 49/59 trường phải cho học sinh nghỉ học.

Thầy Đinh Sỹ Quân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh cho biết: Qua kiểm tra tại một số địa bàn, hôm nay 1/11 mực nước đã rút nên học sinh đi học trở lại. Riêng những xã vùng thượng như Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Tượng, Kỳ Lạc, Kỳ Hợp, do nước chia cắt các tuyến đường liên thôn, liên xã nên khoảng 5.000 học sinh tại 13 trường từ bậc mầm non đến THCS phải nghỉ học.

Tại vùng rốn lũ Hương Khê, mưa lớn cũng đã làm cô lập một số xã. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, lãnh đạo huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo cũng đã quyết định cho 21.000 học sinh ở 59 trường được nghỉ học./.

>>> Cảnh báo: Lũ khẩn cấp ở Hà Tĩnh và Quảng Bình

>>> Dự báo thời tiết 5 ngày tới: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ mưa lớn kèm lũ nguy hiểm

Hoàng Ngà/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.