1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cảnh báo: Lũ khẩn cấp ở Hà Tĩnh và Quảng Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Tin mới từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất...

Cảnh báo: Lũ khẩn cấp ở Hà Tĩnh và Quảng Bình

Nước lũ lên nhanh gây ngập và chia cắt tại xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn. (Ảnh chụp lúc 7 giờ sáng 1/11/2016). Ảnh: Đức Thọ - TTXVN

Sáng 1/11, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp. Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định.

Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng xảy ra tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Đức Thọ (Hà Tĩnh); Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn, Lệ Thủy (Quảng Bình) với độ sâu ngập khoảng 1-2,5m.

Sáng 1/11, lũ trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang lên nhanh. Dự báo lũ trên sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh), sông Gianh, sông Kiến Giang, sông Thạch Hãn (Quảng Bình) tiếp tục lên nhanh. Từ trưa nay, mực nước trên các sông từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa sẽ lên. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2-3.

Đêm qua (31/10), không khí lạnh tăng cường gây mưa cho các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, một số nơi trên 200mm như: Chu Lễ (Hà Tĩnh) 221mm; Đồng Tâm (Quảng Bình) 457mm; Tuyên Hóa (Quảng Bình) 375mm; Đầu Mẫu (Quảng Trị) 225mm...

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam duy trì trời lạnh ở Đông Bắc Bộ, mưa lớn ở miền Trung và gió mạnh trên nhiều vùng biển. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa to đến rất to, trong đó Hà Tĩnh-Quảng Bình có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm; từ ngày 2/11 mưa giảm dần.

Từ ngày 1-4/11, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-300mm, riêng các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 300-500mm.

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Phú Yên có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m./.

>>> Quảng Bình: Mưa to trên diện rộng, nhiều xã bị chia cắt

>>> Dự báo thời tiết 5 ngày tới: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ mưa lớn kèm lũ nguy hiểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.