1. >

Hơn 45 doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức tuyển dụng nhân tài

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư là nguồn nhân lực Việt Nam cần cù và chất lượng tốt.

Hơn 45 doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức tuyển dụng nhân tài

Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2015 đã thu hút 45 doanh nghiệp tham gia; trong đó, có các công ty lớn như Hyosung, ITL, Lotte Mart, Fuji Xerox, CJ... Đồng thời, các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng như điện tử, kỹ thuật, thương mại, dịch vụ, sản xuất...

Đoàn Tổ chức xúc tiến thương mại & doanh nghiệp Hàn Quốc thăm quan ngày hội tuyển dụng Việt - Hàn 2015. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Đánh giá về thị trường lao động tại Việt Nam, ông Park Sang Hyup, Trưởng Văn phòng Thương vụ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc (Kotra) tại Tp. Hồ Chí Minh, dự đoán nhu cầu tuyển dụng các tài năng trẻ ngày càng tăng cao do Việt Nam đang mở rộng quan hệ thương mại và đầu tư với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Park Noh Wan, Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết, lý do nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư là nguồn nhân lực Việt Nam cần cù và chất lượng tốt. Tính đến nay, các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam đang sử dụng hơn 700.000 lao động tại chỗ.

Theo ông Park Noh Wan, đội ngũ nhân sự chất lượng cao góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc ứng tuyển vào những công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo và năng lực cá nhân, hiện là nhu cầu chính đáng của hầu hết người lao động trẻ. Vì vậy, việc tạo ra kênh kết nối người lao động Việt Nam với doanh nghiệp Hàn Quốc đang có nhu cầu tuyển dụng là hoạt động rất quan trọng và sẽ được duy trì hang năm.

Đông đảo bạn trẻ đã tới ngày hội tuyển dụng với mong muốn tìm được công việc ưng ý. Ảnh: Kotra

Đáp ứng nhu cầu nhân sự và mang lại cơ hội cho các tài năng trẻ Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2015, khai mạc ngày 4/12.

Theo đó, tham gia Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2015, người lao động Việt Nam được tạo điều kiện giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng Hàn Quốc, kiểm tra hồ sơ cá nhân tại chỗ, hỗ trợ thủ tục nhập cảnh cho các ứng viên thành công...

Mỹ Phương/TTXVN


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.