DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

Hơn 5,8 triệu cổ phiếu HNG của HAG bị ACB bán giải chấp

Facebook Share

BNEWS.VNCông ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa cho biết đã bán xong 5.820.000 cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG).

Ban đầu số lượng cổ phiếu đăng ký bán là 6 triệu cổ phiếu. Giao dịch này được thực hiện bởi Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Chi nhánh Gia Lai nhằm giải chấp chứng khoán cầm cố để thu hồi nợ vay.

Tổng số cổ phần HNG do HAGL sở hữu đã giảm từ hơn 548,9 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 76,69% xuống còn 543 triệu cổ phiếu, tương đương 77,51% vốn.

Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ 1-4/3.

Trong khoảng thời gian này, cổ phiếu HNG được giao dịch trong khoảng giá từ 7.500 đồng đến 8.100 đồng/cổ phiếu. Mức giá 7.500 đồng/cp cũng là giá thấp nhất của cổ phiếu này kể từ khi niêm yết. Liên tục trong vòng hai tháng trở lại đây, thị giá cổ phiếu HNG "lao dốc" và giảm 75% giá trị.

Được biết, theo Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên, HAGL Agrico (HNG) vay ACB - chi nhánh Gia Lai 135 tỷ đồng với với tài sản thể chấp là 19 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu công ty mẹ HAG và tiền gửi có kỳ hạn của HAG là 24 tỷ đồng.

Đây là khoản vay kỳ hạn dài, hoàn trả trong vòng 10 năm kể từ ngày 4/11/2010. Ngoài khoản vay trên, khoản trái phiếu kèm chứng quyền 2.000 tỷ đồng cũng được đảm bảo bằng 143 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của HAG.

Xem thêm:

HNG: Chậm công bố báo cáo tài chính quý IV/2015 lần 2

CII nới room lên 49%

Công trình Đô thị Bến Tre gia nhập UPCoM

Linh An/BNEWS/HSX

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.