1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Huế: Mưa to gây úng ngập cục bộ tại hơn 30 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 22/9 trên địa bàn thành phố Huế tiếp tục có mưa to, gây úng ngập cục bộ tại 30 điểm trên các tuyến phố và khu dân cư.

Huế: Mưa to gây úng ngập cục bộ tại hơn 30 điểm

Ngập lụt trên đường Lê Quý Đôn, thành phố Huế ngày 21/9/2016. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các tuyến đường như Bến Nghé, Hùng Vương, Nguyễn Trị Phương ngập sâu từ 0,5m-0,7m. Nước ngập làm cho hơn 2.000 phương tiện ô tô, xe máy bị chết máy dọc đường.

Có hơn 35 ha lúa và hoa màu cuối vụ hè thu chưa kịp thu hoạch của các địa phương Vinh Thái, Phú Mậu (huyện Phú Vang), Hương Long (thành phố Huế) bị ngập và thiệt hại nặng.

Các hồ chứa thuỷ lợi, thuỷ điện vẫn an toàn, riêng hồ chứa nước Truồi đạt xấp xỉ cao trình 36,6m (cao trình ngưỡng tràn là 36m). Hồ Tả Trạch tiếp tục xả lũ về hạ du với lưu lượng khoảng 200m3/s, để đưa mực nước hồ về mực nước cao nhất trước lũ +25m theo quy trình. Nhà máy thủy điện A Lưới đã điều tiết xả 50-300m3/s về hạ du.

Các chủ công trình hồ chứa nước khác như A Lưới, Bình Điền, Hương Điền... tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết và vận hành theo quy trình đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn công trình và chống ngập lụt cho hạ lưu.

Ngập lụt trên đường Hà Nội (khu vực vòng xoay ngã 6, trung tâm thành phố Huế) ngày 21/9/2916. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Công an tỉnh tổ chức lực lượng túc trực các điểm bị úng ngập để phân luồng và hướng dẫn giao thông. Các trường trung học trên địa bàn cho học sinh tiếp tục nghỉ học 2 tiết cuối của ngày 22/9; riêng học sinh cấp 1,2 liên hệ với phụ huynh đưa đón đề phòng nguy hiểm do đường sá bị ngập.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế và các địa phương vùng thấp trũng tổ chức trực ban 24/24 cập nhật diễn biến mưa lũ thường xuyên để thông tin kịp thời cho nhân dân chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết...

>>> Sân bay Tân Sơn Nhất lại ngập sau mưa lớn kéo dài

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.