1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hưng Yên bắt giữ hơn 500 kg bì lợn ôi thiu chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Facebook Share

BNEWS.VN Các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã lập biên bản bàn giao Ban chỉ đạo 389 huyện Văn Lâm xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Văn Đào số tiền 10 triệu đồng và tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm.

Hưng Yên bắt giữ hơn 500 kg bì lợn ôi thiu chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Ngày 11/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Hưng Yên trong khi tuần tra đã phát hiện một cơ sở có hơn 5 tạ bì lợn bẩn, không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Các lực lượng chức năng phát hiện Đào Anh Đức, sinh năm 1988, trú tại xã Tân Quang, Văn Lâm đang vận chuyển 100 kg bì lợn không rõ nguồn gốc, có hiện tượng ôi thiu về cơ sở của ông Vũ Văn Đào, sinh năm 1969 cùng ở xã Tân Quang.

Tại cơ sở của ông Đào, tiếp tục phát hiện 420 kg bì lợn đang đựng trong các túi nilon, bao tải và bày la liệt trên sàn gạch bẩn bị ruồi muỗi đậu, không đảm bảo vệ sinh.

Nhiều sản phẩm bốc mùi thiu thối, biến đổi màu sắc, bám đầy bụi cát đang được sơ chế, tách bì và mỡ để bán ra thị trường.

Tại thời điểm bị phát hiện, chủ cơ sở Vũ Văn Đào không đưa ra được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ liên quan.

Ông Đào khai nhận đã thu mua số sản phẩm này trôi nổi này từ nhiều nơi với giá rẻ về chế biến thành bì bóng và mỡ để tiêu thụ kiếm lời.

Các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã lập biên bản bàn giao Ban chỉ đạo 389 huyện Văn Lâm xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Văn Đào số tiền 10 triệu đồng và tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm.

Theo lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hưng Yên, thời gian gần đây trên địa bàn các huyện Văn Lâm, Mỹ Hào thường xuyên xuất hiện tình trạng vận chuyển, chế biến sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để qua mặt các lực lượng chức năng, đối tượng vận chuyển không dùng xe ô tô tải đi theo đường chính, mà phân chia nhỏ để vận chuyển bằng xe máy được ngụy trang kín và đi theo lối tắt qua các đường làng ngõ xóm nên rất khó bị phát hiện./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.