1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Huyền thoại "The Lion King" sắp có phiên bản người thật

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng Walt Disney đã "bắt tay" với "cha đẻ" của "The Jungle Book", một trong những bộ phim thành công nhất năm 2016, để khởi động dự án tái hiện lại tác phẩm kinh điển "The Lion King".

Huyền thoại "The Lion King" sắp có phiên bản người thật

Disney tham vọng làm sống lại huyền thoại "The Lion King". Ảnh: Disney

Tuyên bố ngày 28/9 của Walt Disney xác nhận dự án hợp tác mới với đạo diễn Jon Favreau và cho biết bộ phim đang bước vào công đoạn sản xuất.

Đây sẽ là dự án mới nhất trong chiến lược của Walt Disney về xây dựng phiên bản đời thực của các tác phẩm hoạt hình kinh điển, đưa những tác phẩm này đến gần hơn với khán giả hiện đại, sau thành công của những cái tên như "Maleficent" (Tiên Hắc Ám), "Cinderella" (Cô bé Lọ lem) và "The Jungle Book" (Cậu bé rừng xanh).

Dự án này được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của siêu phẩm được đánh giá là đột phá về công nghệ "The Jungle Book" ra mắt hồi tháng 4 và thu về 965,8 triệu USD toàn cầu.

Bên cạnh "The Lion King" (Vua sư tử), Walt Disney cũng đang hợp tác với đạo diễn Favreau để thực hiện phần 2 của "The Jungle Book". 

Phát hành năm 1994, "The Lion King" trở thành một trong những tác phẩm hoạt hình thành công nhất mọi thời đại với doanh thu xấp xỉ 1 tỷ USD. Bộ phim đã đoạt tượng vàng Oscar cho "Ca khúc chủ đề xuất sắc nhất" cho bài hát "Can You Feel the Love Tonight" của Elton John và Tim Rice và "Nhạc phim xuất sắc nhất" cho nhà soạn nhạc Hans Zimmer.

Album nhạc phim bán được hơn 14 triệu bản và giành về 2 giải Grammy. Phiên bản kịch của bộ phim ra mắt năm 1997 trên sân khấu Broadway cũng đoạt 6 giải Tony - giải thưởng danh giá của làng kịch Mỹ.

Với 23 phiên bản toàn cầu ở 8 thứ tiếng, câu chuyện của "The Lion King" ước tính đã đến với hơn 85 triệu khán giả. Doanh thu của thương hiệu này vượt xa mọi tác phẩm phim, kịch Broadway hay các sản phẩm giải trí khác trong lịch sử.

Phiên bản đời thực của "The Lion King" hiện chưa có ngày công chiếu chính thức. Được biết, bộ phim sẽ giữ lại phần nhạc phim kinh điển đã góp phần làm nên tên tuổi của tác phẩm này./. 

>>> BBC thử nghiệm truyền hình ba chiều cảm ứng như phim viễn tưởng

>>> Scarlett Johansson - “Bà hoàng” phòng vé của Hollywood

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?