1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

IATA: Các hãng hàng không sẽ "kiếm bộn" trong năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN IATA ước tính lợi nhuận ròng của các hãng hàng không sẽ “leo” lên mức kỷ lục 36,3 tỷ USD trong năm 2016 nhờ khung hướng du lịch đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

IATA: Các hãng hàng không sẽ "kiếm bộn" trong năm 2016
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ngày 10/12 dự báo xu hướng giảm giá dầu cùng với nhu cầu du lịch đang tăng mạnh mẽ sẽ là hai yếu tố giúp các hãng hàng không bội thu trong năm 2016.

Quang cảnh du lịch đông đúc tại lễ hội xuân tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

IATA ước tính lợi nhuận ròng của các hãng hàng không sẽ “leo” lên mức kỷ lục 36,3 tỷ USD trong năm 2016 sau khi ước đạt 33 tỷ USD trong năm 2015. Theo IATA, hơn một nửa trong số lợi nhuận này sẽ thuộc về các hãng hàng không của Bắc Mỹ.

IATA là tổ chức đại diện cho gần 260 hãng hàng không, chiếm đến 83% lưu lượng vận chuyển hàng không toàn cầu.

Trước đó, IATA dự đoán lợi nhuận của các hãng hàng không sẽ chỉ đạt 29,3 tỷ USD trong năm 2015 nhưng sau đó đã điều chỉnh con số này sau khi chứng kiến sự bùng nổ nhu cầu đi lại trên toàn cầu trong năm nay nhờ tình hình kinh tế được cải thiện và giá nhiên liệu xuống thấp.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc IATA Tony Tyler vẫn tỏ ra rất thận trọng khi cho rằng bức tranh về lợi nhuận của ngành hàng không nên được nhìn theo hướng “mong manh” hơn là “bền vững”. Ông Tyler cho rằng không nên quá kỳ vọng những yếu tố thương mại trên sẽ duy trì trong dài hạn.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?