1. >

IMF dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 2/3 dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng mạnh, với mức 7,3% trong tài khóa 2015-2016 và sẽ đạt 7,5% trong tài khóa tiếp theo.

IMF dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng mạnh

IMF dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng mạnh. Ảnh: globalsourcingblog.org

Trưởng cơ quan IMF tại Ấn Độ Paul Cashin nhận định kinh tế Ấn Độ có triển vọng rất tốt vào thời điểm hiện nay và chắc chắn đã được hưởng lợi từ giá dầu mỏ và năng lượng thấp vì Ấn Độ là một trong những nước nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Một yếu tố nữa là thu nhập thực sự của tất cả người dân Ấn Độ tăng lên. IMF cũng hoan nghênh các biện pháp gần đây của Ấn Độ tăng cường chi tiêu công vào cơ sở hạ tầng, điều chỉnh các khoản trợ cấp, tạo ra các thị trường lao động và sản phẩm linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, dự báo trên của IMF thấp hơn so với mức dự báo của Chính phủ Ấn Độ là 7,6% cho tài khóa 2015-2016, trong khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (ngân hàng trung ương) dự báo mức tăng trưởng 7,4% trong tài khóa này.

Trước đó, ngày 22/1, báo cáo của Liên hợp quốc về tình hình và triển vọng kinh tế thế giới trong năm 2016 cũng dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng 7,3% trong năm 2016 và 7,5% trong năm 2017, trở thành nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.