1. >

Indonesia với tham vọng phát triển ngành hàng không vũ trụ

Facebook Share

BNEWS.VN Nguồn tin hãng thông tấn quốc gia Indonesia Antara cho biết quốc gia “vạn đảo” đang có kế hoạch xây dựng một “trung tâm thiết kế hàng không vũ trụ” tại Viện Công nghệ Bandung.

Indonesia với tham vọng phát triển ngành hàng không vũ trụ

Ông I Gusti Putu Suryawirawan, Tổng Giám đốc phụ trách về kim loại, máy vận tải và điện tử của Bộ Công nghiệp Indonesia. Ảnh: citraindonesia.com

Tổng Giám đốc phụ trách về kim loại, máy vận tải và điện tử của Bộ Công nghiệp Indonesia, ông I Gusti Putu Suryawirawan, ngày 25/1 cho biết các trung tâm thiết kế sẽ giúp quốc gia này giành ưu thế vượt trội trong các chương trình hàng không vũ trụ.

Indonesia vẫn đang phát triển các kế hoạch của mình với hy vọng phục hồi vinh quang của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ quốc gia”.

Phát biểu trên của ông Suryawirawan được đưa ra sau khi tham dự một cuộc họp với các lãnh đạo của Hiệp hội hàng không Indonesia.

Trung tâm thiết kế hàng không vũ trụ quốc gia sẽ là trung tâm thực hiện một số chương trình không gian vũ trụ, chẳng hạn như xác định tiềm năng sản xuất linh kiện máy bay quốc gia.

Hơn nữa, trung tâm sẽ cung cấp các hướng dẫn kỹ thuật để nâng cao năng lực và tiêu chuẩn của ngành công nghiệp sản xuất linh kiện máy bay quốc gia.

Bộ Công nghiệp Indonesia đang thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hàng không, trong đó nhấn mạnh vai trò của các nhà sản xuất máy bay trong nước như: Dirgantara Indonesia và Regio Aviasi Industri (RAI) để khuyến khích các hãng này tham gia vào việc sản xuất phụ kiện cho máy bay thương mại N-219.

N-219 là loại máy bay chở khách 19 chỗ được sản xuất bởi hãng Dirgantara Indonesia với các kỹ sư và kỹ thuật viên người địa phương. Mẫu máy bay mới này được cho là sẽ cạnh tranh với máy bay Bushmaster nổi tiếng của Canada DHC- 6 Twin Otter.

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ quốc gia Indonesia phát triển sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc đảo này qua việc sẽ cung cấp việc làm, thu hút đầu tư và giúp Indonesia vượt trội trong công nghệ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.