1. >

Iran tăng chi tiêu quân sự, phát triển tên lửa tầm xa

Facebook Share

BNEWS.VN Quốc hội Iran vừa thông qua các kế hoạch tăng chi tiêu quân sự lên mức 5% ngân sách của nước này, trong đó có việc phát triển chương trình tên lửa tầm xa.

Iran tăng chi tiêu quân sự, phát triển tên lửa tầm xa

Iran tăng chi tiêu quân sự, phát triển tên lửa tầm xa. Ảnh: Reuters.com

Theo Hãng thông tấn Tasnim, 173 nghị sĩ Iran đã bỏ phiếu ủng hộ một điều khoản trong kế hoạch phát triển 5 năm tiếp theo của Iran, trong khi có 10 nghị sĩ phản đối kế hoạch trên, vốn bao gồm chương trình phát triển tên lửa tầm xa, máy bay không người lái có vũ trang và năng lực tiến hành chiến tranh mạng.

Theo đó, các nghị sĩ yêu cầu chính phủ tăng cường năng lực phòng thủ như một cường quốc khu vực cũng như bảo vệ các lợi ích và an ninh quốc gia bằng việc phân bổ ít nhất 5% ngân sách hằng năm cho các lĩnh vực quân sự.

Việc tăng chi tiêu quân sự là một phần trong kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2016-2021, lần đầu tiên được lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei công bố hồi tháng 7/2015. Trong tài khóa 2015-2016, Bộ Quốc phòng Iran đã được phân bổ gần 2% ngân sách./.

>>>Tại sao chi tiêu quân sự thế giới tăng trở lại?

>>>Iran trình làng máy bay tấn công không người lái thế hệ mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.