THỜI SỰ

Khách du lịch nước ngoài ra đảo Cô Tô không cần giấy phép ra vùng biên

Facebook Share

BNEWS.VNBí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, ông Hoàng Bá Nam cho biết: Từ nay, khách du lịch người nước ngoài có thể ra đảo Cô Tô mà không cần giấy phép ra vùng biên.

 

Khách du lịch nước ngoài ra đảo Cô Tô không cần giấy phép ra vùng biên. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Trước đây, theo Nghị định 71/2015/NĐ-CP ngày 3/9/2015 của Chính phủ, người nước ngoài có đầy đủ thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam như hộ chiếu, vi sa, nhưng nếu muốn ra những vùng biển thuộc vùng biên giới như Cô Tô, vẫn phải xin tiếp giấy phép. 

Ngày 15/7, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thông báo: Huyện đảo Cô Tô được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận là “Khu du lịch địa phương”.

Do vậy, người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu hợp lệ, khi đến huyện đảo Cô Tô không phải xin giấy phép.

Trước đó, được sự nhất trí của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 1288/QĐ-UBND về việc công nhận huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, là “Khu du lịch địa phương”.

Theo Nghị định 71 của Chính phủ, khách nước ngoài đến các “Khu du lịch địa phương” được phép miễn các loại giấy tờ đó. Với việc bỏ giấy phép này, du lịch Cô Tô sẽ có nhiều cơ hội phát triển, đón thêm nhiều khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Do thủ tục cấp giấy phép ra vùng biên giới, nên những năm qua du khách nước ngoài ra đảo Cô Tô không nhiều./.

Văn Đức/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.