1. >

Khai trương vườn thú FLC Zoo Safari Park tại Quy Nhơn - Bình Định

Facebook Share

BNEWS.VN FLC Zoo - Safari Park được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, với các động vật quý, hiếm được chăm sóc và bảo tồn trong môi trường gần tiếp cận với môi trường tự nhiên.

Khai trương vườn thú FLC Zoo Safari Park tại Quy Nhơn - Bình Định

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu trong sự kiện.

Ngày 25/3, tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Nhơn Lý - Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Tập đoàn FLC đã chính thức khai trương vườn thú FLC Zoo - Safari Park. Vườn thú FLC Zoo - Safari Park có diện tích 38,5 ha, là nơi bảo tồn cho hơn 10 00 cá thể động vật (tại thời điểm khai trương có 35 loài, hơn 800 cá thể) .

FLC Zoo - Safari Park được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, với các động vật quý, hiếm được chăm sóc và bảo tồn trong môi trường gần tiếp cận với môi trường tự nhiên .

Đây là "Cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học" đã được cấp giấy chứng nhận, nhằm bảo tồn nguồn gen động vật quý , hiếm , đồng thời hướng tới sự tương tác tự nhiên giữa con người và các loài thú, mang tới những trải nghiệm mới lạ độc đáo cho du khách. Vườn thú đã kết thúc giai đoạn I và đã sẵn sàng mở cửa đón khách từ 26/3/2017.

Trước đó, Tập đoàn FLC đã tổ chức đón nhận Quyết định của Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao cho Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Nhơn Lý - Quy Nhơn - Bình Định. Đây là quần thể du lịch nghỉ dưỡng thứ ba do Tập đoàn FLC đầu tư được chứng nhận đạt chuẩn 5 sao, sau Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, (Thanh Hóa) và Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Vĩnh Thịnh (Vĩnh Phúc).

Phát biểu tại lễ đón nhận, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Việc Tổng cục Du lịch Việt Nam trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao cho Quần thể FLC Quy Nhơn không chỉ là niềm vui riêng của Tập đoàn FLC mà còn là niềm phấn khởi chung của người dân Bình Định.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của ngành du lịch Quy Nhơn, tạo ra những dấu ấn mới, định vị hình ảnh, vị trí của Quy Nhơn trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Lễ cắt băng khai trương Công viên hoang dã FLC Zoo Safari Park.

Trước khi có dự án FLC Quy Nhơn, du lịch Bình Định chưa được nhiều người biết tới nhưng từ sau khi dự án đi vào vận hành, những điểm đến của Bình Định đã bắt đầu xuất hiện và ngày càng rõ nét trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Đồng thời đề nghị Tập đoàn FLC cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan và địa phương có liên quan của tỉnh Bình Định tăng cường công tác xúc tiến thị trường, quảng bá thu hút khách, đồng thời đẩy mạnh xây dựng sản phẩm và thương hiệu du lịch Bình Định.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC cho biết, Tập đoàn FLC khánh thành công trình Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn chỉ sau gần 1 năm thi công xây dựng, nhanh chóng trở thành một điểm đến mới hấp dẫn của du lịch Việt Nam.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi lễ.

Quần thể FLC Quy Nhơn đã góp phần tăng lượng du khách đến với Bình Định lên mức 3,2 triệu lượt trong năm 2016 (tăng 23% so với năm 2015);đồng thời củng cố vị thế nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam của FLC.

Chia sẻ niềm vui cùng với cán bộ Tập đoàn FLC, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định khẳng định: Quần thể FLC Quy Nhơn đạt chuẩn 5 sao không chỉ là sự kiện quan trọng đối với Tập đoàn FLC mà còn có ý nghĩa to lớn với tỉnh Bình Định.

Dự án sau khi vận hành đã cải thiện phân khúc nghỉ dưỡng hạng sang vốn đang thiếu vắng của Bình Định, góp phần thu hút khách du lịch đến với Quy Nhơn - Bình Định và thúc đẩy các nhà đầu tư khác đến đầu tư các dự án du lịch mới, từng bước đưa ngành du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung ngày một phát triển.

Dự án FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort có diện tích 1.300 ha, tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng.

Dự án gồm các hạng mục biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao 1.500 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, sân golf 36 hố, học viện golf, khu du lịch sinh thái biển, khu công viên động vật hoang dã, khu tâm linh và nhiều tiện ích khác.

Năm 2016, dự án đạt 2 giải thưởng danh giá là "Khách sạn có thiết kế kiến trúc độc đáo nhất" do Vietnam Property Award bình chọn cho FLC Luxury Hotel và "Sân golf mới đẹp nhất châu Á - Thái Bình Dương" do Asia Golf Award trao cho hạng mục FLC Quy Nhon Golf Links.

Nhân dịp này, Tập đoàn FLC đã nằm trong lòng FLC Quy Nhơn, FLC Lux City Quy Nhơn được quy hoạch để trở thành tổ hợp du lịch – văn hóa sầm uất, sôi động bậc nhất miền Trung với sự kết hợp của hàng loạt điểm đến hấp dẫn như công viên đại dương với vườn điêu khắc đá nghệ thuật, phố ẩm thực – giải trí – mua sắm sôi động 24/7 như các trung tâm thương mại hàng đầu châu Á./.

Xem thêm:

>> Quảng Ninh cho phép Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư tại đảo Ngọc Vừng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.