1. >

Khẩn trương sửa chữa hư hỏng Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Phú Yên

Facebook Share

BNEWS.VN Sau trận lũ hồi đầu tháng 11 vừa qua, tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận các tỉnh miền Trung; trong đó, có tỉnh Phú Yên bị bong tróc, xuất hiện nhiều như hỏng nhẹ như ổ gà trên đường.

Khẩn trương sửa chữa hư hỏng Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Phú Yên

Ông Vũ Trọng Dương, Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long – Bộ Giao thông Vận tải (đại diện chủ đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên) cho biết, sau trận lũ hồi đầu tháng 11 vừa qua, tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận các tỉnh miền Trung; trong đó, có tỉnh Phú Yên bị bong tróc, xuất hiện nhiều như hỏng nhẹ như ổ gà trên đường.

Điều này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

“Ngay sau khi xuất hiện hư hỏng, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ 3 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương khắc phục tạm thời để đảm bảo an toàn giao thông và sẽ tiến hành sửa chữa triệt để ngay sau khi thời tiết thuận lợi. Quan điểm của Ban Quản lý dự án Thăng Long là luôn đề cao chất lượng công trình lên hàng đầu để đảm bảo an toàn giao thông” - ông Vũ Trọng Dương cho hay.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản chỉ đạo Ban Quản lý dự án Thăng Long triển khai ngay các giải pháp sửa chữa trả lại mặt bằng để đảm bảo giao thông. Tuy nhiên, thời gian qua tại Phú Yên liên tục có mưa nên nhiều đoạn đường vẫn chưa được khắc phục xong.

Ông Vũ Trọng Dương cho biết thêm, hiện nay, Ban quản lý dự án Thăng Long đang chỉ đạo các nhà thầu tiếp tục theo dõi các đoạn hư hỏng; ưu tiên sửa chữa những đoạn bị hỏng nặng trước nhằm đảm bảo giao thông. Khi thời tiết nắng lên sẽ yêu cầu khắc phục ngay và nếu nhà thầu nào chậm trễ, Ban sẽ lấy tiền bảo hành công trình của nhà thầu để sửa chữa.

Cụ thể, một nhà thầu cũng đã bị Ban Quản lý dự án Thăng Long lấy tiền bảo hành của nhà thầu để sửa chữa hư hỏng.

Sau đó, yêu cầu nhà thầu này hoàn trả lại số tiền cho Ban theo quy định.

Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên dài hơn 90 km (từ km1265+300-km1353+300), sau mưa lũ, nhiều đoạn đã bị hư hỏng, bong tróc tạo thành các ổ gà.

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam , những khu vực bị nặng nhất qua khu vực huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu...

Về hiện tượng hằn lún vệt bánh xe trên tuyến Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên, ông Vũ Trọng Dương cho hay, qua hơn 1 năm đưa vào khai thác, sử dụng, trên tuyến đã xuất hiện hiện hằn lún này tại một số vị trí.

Với các vị trí có chiều sâu lớn hơn 2,5cm, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã chỉ đạo các nhà thầu sửa chữa khắc phục. Đến nay, các nhà thầu đã hoàn toàn sửa chữa xong.

“Đối với các vị trí hẳn lún còn lại (khoảng 1.347 m2 chiếm khoảng 0,103% trên tổng diện tích mặt đường toàn dự án khoảng 1.306.000m2) vẫn đảm bảo yêu cầu cho phép của Bộ Giao thông Vận tải, Ban sẽ tiếp tục theo dõi để xử lý trong thời gian tới” - ông Vũ Trọng Dương chia sẻ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.