THỜI SỰ

Khẩn trương xác minh thông tin cung cấp rau không an toàn cho 7 trường tiểu học ở Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 15/1, Cục An toàn thực phẩm đã gửi các cơ quan liên quan xác minh thông tin Công ty cổ phần rau củ quả Trung Thành cung cấp rau không đảm bảo an toàn cho 7 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Rau không rõ nguồn gốc được công ty Trung Thành mua về đóng gói rồi tuồn vào nhà trường. Ảnh: giaoduc.net.vn

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh An toàn thực phẩm đã gửi văn bản cho Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản thủy sản; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị xác minh thông tin nêu trên.

Nếu thông tin trên chính xác thì đây là hành vi vi phạm pháp luật có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là các cháu học sinh, làm mất lòng tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm nông sản, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của các cơ sở sản xuất kinh doanh chân chính và cần phải xử lý nghiêm ở mức xử phạt cao nhất tương ứng với hành vi vi phạm.

Trường hợp thông tin không chính xác cũng cần phải trả lời công khai trên công luận. Theo văn bản, kết quả kiểm tra đề nghị thông báo về Cục An toàn thực phẩm để báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh An toàn thực phẩm trước ngày 22/1.

Trước thời điểm Cục An toàn thực phẩm ban hành văn bản nói trên, các trường học có liên quan thuộc quận Tây Hồ đã tạm dừng hợp đồng cung cấp rau đối với đơn vị cung ứng, chờ cơ quan chức năng kết luận chính thức.

Trước đó, ngày 14/1, Đài Truyền hình Việt Nam đã phản ánh về việc Công ty cổ phần rau củ quả Trung Thành có địa chỉ tại thôn Đầm, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội cung cấp rau không đảm bảo an toàn cho 7 trường Tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.