1. >

Thừa Thiên - Huế: Bắt giữ 2 vụ vận chuyển gỗ lậu, thực phẩm không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 800kg não, đuôi, chân, gân bò… trong đó 480kg chân bò có đóng dấu kiểm dịch của trạm thú y huyện Phú Xuyên (Chi cục thú y Hà Nội) nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch đã bị bắt giữ.

Thừa Thiên - Huế: Bắt giữ 2 vụ vận chuyển gỗ lậu, thực phẩm không rõ nguồn gốc

Chiều 3/1, tại km 861 trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trạm cảnh sát giao thông Phú Lộc - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trong lúc tuần tra đã phát hiện chiếc xe tải BKS 38C-05978 do tài xế Phan Văn Cường, trú tại thôn 9, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân, Hà Tĩnh điều khiển chở 1,3m3 gỗ dổi gừng thuộc loại quý hiếm không có giấy tờ, được nguỵ trang dưới lớp bọc là xe chở các buồng chuối.

Hiện tang vật được bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc xử lý theo quy định của pháp luật.


Hiện trường vụ chở gỗ lậu Ảnh: Quốc Việt - TTXVN

Cùng ngày, Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trong lúc làm nhiệm vụ tại km 806 trên QL1A (thuộc địa phận huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã phát hiện xe khách giường nằm BKS 30Z - 7810 do tài xế Trịnh Tuấn Hào (SN 1971, ngụ tại TP HCM) điều khiển chạy hướng Bắc - Nam chở 14 thùng xốp chứa não, đuôi, chân, gân bò…

Tổng trọng lượng số hàng khoảng 800kg; trong đó có 8 thùng (480kg) chứa chân bò có đóng dấu kiểm dịch của trạm thú y huyện Phú Xuyên (Chi cục thú y Hà Nội) nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Theo khai nhận của tài xế Hào, anh này nhận vận chuyển lô hàng thịt bò từ Hà Nội vào thành phố Đà Nẵng tiêu thụ. Lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số hàng hoá nói trên; đồng thời tiến hành xử phạt vi phạm hành chính xe khách 2,5 triệu đồng lỗi vận chuyển hàng thực phẩm không có giấy tờ hợp lệ, tước giấy phép lái xe đối với tài xế này với thời hạn 30 ngày.

Hiện tại, lô hàng này đang được bàn giao cho Lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để tiến hành lấy mẫu kiểm tra, làm rõ và xử lý theo đúng pháp luật.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif