1. >

Không xảy ra ùn ứ tại các bến xe Hà Nội sau nghỉ lễ Giỗ Tổ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/4 là ngày nghỉ cuối trong đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 3 ngày. Theo dự báo, tình hình người dân trở lại Thủ đô sẽ tăng cao trong chiều và tối nay.

Không xảy ra ùn ứ tại các bến xe Hà Nội sau nghỉ lễ Giỗ Tổ

Không xảy ra ùn ứ tại các bến xe Hà Nội sau nghỉ lễ Giỗ Tổ. Ảnh minh họa: TTXVN

Phóng viên đã có mặt tại bến xe Mỹ Đình lúc 16 giờ, theo ghi nhận, nhìn chung lượng khách về bến có đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ. Các lực lượng thanh tra giao thông và lực lượng bảo vệ của bến đã được tăng cường nên không có hiện tượng mất an toàn trật tự. Đặc biệt, do bố trí cửa vào - cửa ra khoa học nên lượng khách về bến đến đâu được giải tỏa ngay đến đó.

Ông Nguyễn Phi Thanh, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, từ sáng đến giờ lượng khách từ các địa phương trở về bến ở mức bình thường, lưu lượng tăng 130% so với những ngày cuối tuần (dự kiến khoảng 35.000 lượt khách). Trong bến đã bố trí lực lượng xe ôm, xe taxi và xe buýt để giải tỏa ngay lượng khách về bến nên không xảy ra hiện tượng ùn ứ trong bến.

Em Lê Văn Đoàn, đang đợi xe buýt tại Mỹ Đình để về trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: "Chiều nay em bắt xe từ Phú Thọ về Hà Nội, nhìn chung xe cũng đông, em phải chờ mấy chuyến mới bắt được xe”.

Tại bến xe Gia Lâm, phóng viên cũng ghi nhận được lượng hành khách trở lại Thủ đô ở mức bình thường. Ông Nguyễn Đức Vui, Phó Giám đốc bến xe Gia Lâm cho hay: “Tại bến lượng khách trở về Thủ đô không tăng nhiều, bắt đầu từ chiều hôm qua đã có nhiều hành khách về Hà Nội. Thống kê sơ bộ cho thấy lưu lượng khách chiều nay qua bến khoảng từ 6.000-7.000 lượt khách”.

Em Phùng Văn Hưng, vừa bắt xe từ Hải Phòng về bến xe Gia Lâm cho biết, chiều nay em phải chờ hơn một tiếng mới bắt được xe lên Hà Nội vì lượng khách đi nhiều.

Có mặt tại bến xe Giáp Bát lúc 17 giờ, phóng viên cũng ghi nhận được không khí bình thường tại bến, lượng khách dồn về bến cũng chỉ đông hơn so với những ngày cuối tuần một chút.

Trao đổi với ông ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết: "Lượng khách dồn về bến ngày hôm nay rất rải rác, chỉ đông so với ngày cuối tuần khoảng từ 15-20%. Chúng tôi dự báo nhiều sinh viên sẽ trở về Hà Nội vào sáng mai. Bến cũng đã tăng cường lực lượng để đảm bảo trật tự an ninh".

Còn tại ga Hà Nội, đại diện ga Hà Nội cho biết, các đơn vị liên quan sẵn sàng cho kế hoạch đón hành khách tập trung trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ. Do lượng khách về chủ yếu buổi tối và đêm nên cũng không lo ngại việc ách tắc giao thông. Mặc khác, các đơn vị đã bố trí lực lượng để giải tỏa hành khách ngay khi tàu về.

Theo ông Hà Quốc Hùng, Trưởng ga Hà Nội, vấn đề đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực nhà ga đã được tăng cường tối đa các lực lượng phối hợp, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, đảm bảo phục vụ người dân sau nghỉ lễ về ga Hà Nội được an toàn, thuận lợi nhất./. 

Xem thêm: Hà Nội sẽ có 7 bến xe khách khu đô thị trung tâm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?