1. >

Kinh tế Malaysia "bứt tốc" nhanh nhất trong 2 năm qua

Facebook Share

BNEWS.VN Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Malaysia trong quý I/2017 đã tăng ở mức cao nhất trong 2 năm trở lại đây, nhờ nhu cầu nội địa và xuất khẩu tăng mạnh.

Kinh tế Malaysia "bứt tốc" nhanh nhất trong 2 năm qua

Kinh tế Malaysia "bứt tốc" nhanh nhất trong 2 năm qua. Ảnh: Wikipedia

Ngân hàng trung ương Malaysia ngày 19/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ 3 khu vực Đông Nam Á đã đạt mức tăng trưởng 5,6% trong 3 tháng đầu năm nay, so với mức 4,1% cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả này, cao hơn so với dự báo 4,8% trước đó của hãng tin Bloomberg, đã đánh dấu quý thứ 3 tăng trưởng liên tiếp và là tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại Malaysia kể từ đầu năm 2015.

Ngân hàng trung ương Malaysia dự báo tốc độ tăng trưởng nói trên sẽ được duy trì ổn định trong năm nay do nền kinh tế toàn cầu đang có những dấu hiệu của sự phục hồi, trong khi nhu cầu nội địa của Malaysia vẫn ở mức cao.

Lĩnh vực xuất khẩu của Malaysia được dự báo cũng sẽ được hưởng lợi khi nền kinh tế toàn cầu lấy lại đà tăng trưởng.

Giới chuyên gia dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế của Malaysia sẽ tăng từ 4,3-4,8% trong năm nay, song trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, ngân hàng trung ương nước này cảnh báo vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ do sự gia tăng chủ nghĩa bảo hộ.

Năm ngoái, Malaysia đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 4,2%, giảm so với mức mức 5% của năm 2015 và 6% của năm 2014 do giá dầu mỏ lao dốc và nhu cầu nhập khẩu từ nước ngoài suy yếu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.