1. >

Ký kết biên bản ghi nhớ và khai trương Trung tâm R&D Incentech-Samil

Facebook Share

BNEWS.VN Incentech sẽ là cầu nối để hợp tác với đối tác, trung tâm, viện nghiên cứu và doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự phát triển thương mại hai nước thông qua hợp tác giữa hai bên.

Ký kết biên bản ghi nhớ và khai trương Trung tâm R&D Incentech-Samil

Ngày 22/7, tại Bắc Ninh, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới công nghệ Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt – Hàn (Incentech), Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng với Công ty Samil CTS Vina, Hàn Quốc; đồng thời chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Nhà máy Samil CTS Vina tại Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

Tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Nam Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: Cách đây hai tháng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng và Cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Với thỏa thuận hợp tác giữa hai cơ quan, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cũng đặt mục tiêu hỗ trợ việc triển khai Hiệp định thương mại tự do giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. 

Theo đó, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã thành lập Trung tâm Incentech với mong muốn Incentech sẽ là cầu nối để hợp tác với đối tác, trung tâm, viện nghiên cứu và doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự phát triển thương mại hai nước thông qua hợp tác giữa hai bên.

Do đó, việc thỏa thuận hợp tác giữa Incentech và Samil CTS để thành lập Trung tâm R&D đã đặt những viên gạch đầu tiên cũng như đặt nền tảng cho nỗ lực hai bên trong việc đạt mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp hai nước phát triển. 

Cũng tại Lễ ký, ông Choi Jong Won, Tùy viên thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc cho biế với việc khai trương Nhà máy Samil CTS Vina và Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) Incentech – Samil tại Bắc Ninh, Việt Nam sẽ là những bước đi đầu tiên để công ty “tiến” vào thị trường Đông Nam Á. 

Cũng theo ông Choi Jong Won, trong bối cảnh các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như Samsung hay các công ty vệ tinh đang không ngừng đầu tư sản xuất tại Việt Nam, ông Choi Jong Won tin rằng, Trung tâm R&D Incentech – Samil sẽ trở thành mô hình kinh tế, sáng tạo và kết nối các doanh nghiệp. 

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công Thương cho rằng: Dự án đầu tư Nhà máy Samil CTS Vina tại Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh với mục tiêu phát triển sản xuất thiết bị thanh toán di động, hệ thống di động POS và thiết bị tự động hóa tòa nhà, công xưởng... là những sản phẩm công nghệ mới, chưa được ứng dụng tại Việt Nam.

Vì vậy, những sản phẩm được sản xuất ra sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp điện tử công nghệ cao theo đúng chủ trương của Chính phủ tại Nghị định 111/2015/NĐ-CP, ngày 3/11/2015 về phát triển công nghiệp hỗ trợ, trong đó ưu tiên phát triển phần mềm điện tử công nghệ cao. 

Thông qua Biên bản ghi nhớ, Trung tâm Incentech sẽ hỗ trợ Công ty Samil CTS Vina trong các dự án tiến hành tại Việt Nam và công ty Samil CTS Vina sẽ tích cực hợp tác cùng Incentech để phát triển sản phẩm và mở rộng vào thị trường ASEAN./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.