Kỷ luật cảnh cáo lãnh đạo Trung tâm y tế quận Thốt Nốt, Cần Thơ
Ngày 19/1, Sở Y tế Cần Thơ cho biết, Sở đã thành lập Hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Khanh, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt và ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt, do để xảy ra một số sai phạm tại đơn vị.
Theo kết luận của Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ, qua thanh tra nguồn kinh phí hoạt động từ năm 2013 đến tháng 8/2017, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt tự thu chi để ngoài sổ sách các khoản tiền thu từ các dịch vụ như: Khám sức khỏe, xét nghiệm, đặt vòng, khám răng, xác nhận kiến thức...Theo kết luận, trong khoảng thời gian trên, việc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt để ngoài sổ sách các khoản tiền dịch vụ, các khoản chi trong nhiều năm, không công khai tài chính là không đúng quy định.
Cụ thể, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt để ngoài sổ sách các khoản tiền dịch vụ trên 966 triệu đồng; tổng số tiền đã chi là trên 849 triệu đồng.
Trong đó, số tiền chi không đúng quy định là trên 625 triệu đồng, như chi hỗ trợ đi du lịch, chi tiền thưởng Tết, trợ cấp Tết, quà Tết.
Theo lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ, qua xác minh của Đoàn Thanh tra, việc chi sử dụng số tiền nêu trên là cho tập thể, cán bộ viên chức của Trung tâm, chưa phát hiện dấu hiệu cá nhân nhưng sai nguyên tắc tài chính... Vì vậy, Sở Y tế Cần Thơ đã thành lập Hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Khanh và ông Nguyễn Ngọc Thanh.Ngoài kỷ luật 2 lãnh đạo của Trung tâm, Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt nghiêm túc thực hiện kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với kế toán, thủ quỹ của Trung tâm.../.
>>> Kỷ luật Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Đà Nẵng và một số cán bộ liên quan
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kỷ luật Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Đà Nẵng và một số cán bộ liên quan
09:50' - 19/01/2018
Ban Thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng xem xét, kỷ luật một số đảng viên có vi phạm
14:31' - 16/01/2018
Ngày 16/1, thông tin từ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa xem xét, kỷ luật một số cán bộ có vi phạm, khuyết điểm trong thời gian qua.
-
Kinh tế tổng hợp
Bệnh viện đa khoa Đức Giang kỷ luật bác sĩ chỉ định sai đối với bệnh nhân
16:28' - 09/01/2018
Bệnh viện đa khoa Đức Giang vừa có quyết định xử lý kỷ luật bác sĩ Nguyễn Văn Tiến - người đã có chỉ định thiếu chính xác cho bệnh nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất các giải pháp giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững
21:21' - 08/07/2025
Chiều 8/7, Diễn đàn Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2025 (VEGF) đã đề xuất các giải pháp chiến lược và thực tiễn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong bối cảnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Nhiều điểm nhấn trong thương mại song phương
21:10' - 08/07/2025
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước, nhất là khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chưa đảm bảo tiến độ cầu vượt ngang
20:12' - 08/07/2025
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu mặc dù đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 19/4/2025 nhưng cho đến nay vẫn còn 2 cầu vượt ngang chưa đảm bảo tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn hai dự án cao tốc qua Lạng Sơn
20:12' - 08/07/2025
Chiều 8/7, UBND tỉnh Lạng Sơn họp chuyên đề tháo gỡ vướng mắc hai dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng).
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel tăng gần 45%
19:03' - 08/07/2025
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Trung Đông, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel vẫn đạt 1,565 tỷ USD, tăng 44,64% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe một làn sau vụ sạt lở đất tại Quốc lộ 15D
19:00' - 08/07/2025
Ban Quản lý bảo trì giao thông (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị) đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thông xe một làn sau vụ sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 15D.
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt đặc xá dịp 2/9 có ý nghĩa đặc biệt, diện đối tượng được xem xét mở rộng hơn
18:03' - 08/07/2025
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, với ý nghĩa đặc biệt của đợt đặc xá dịp 2/9 nên phạm vi, quy mô, điều kiện, diện đối tượng được xem xét đề nghị đặc xá được mở rộng hơn đợt 1 dịp 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Nhiều trụ cột hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
17:48' - 08/07/2025
Ngày 8/7, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel hợp tác đào nhân lực về AI
17:40' - 08/07/2025
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel phối hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó tập trung vào cán bộ, công chức, những người đã và sắp đi làm của Thành phố.