Bệnh viện đa khoa Đức Giang kỷ luật bác sĩ chỉ định sai đối với bệnh nhân

16:28' - 09/01/2018
BNEWS Bệnh viện đa khoa Đức Giang vừa có quyết định xử lý kỷ luật bác sĩ Nguyễn Văn Tiến - người đã có chỉ định thiếu chính xác cho bệnh nhân.

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đức Giang vừa có quyết định xử lý kỷ luật bác sĩ Nguyễn Văn Tiến - người đã có chỉ định thiếu chính xác cho bệnh nhân bằng cách điều chuyển công tác về Phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện, bắt đầu từ ngày 9/1.
Bên cạnh việc thi hành kỷ luật đối với bác sĩ Tiến, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cũng yêu cầu các khoa, phòng rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, khắc phục những điểm yếu, giảm thiểu sai sót để chăm sóc người bệnh một cách tốt hơn.
Trước đó, do sai sót trong quá trình khám chữa bệnh, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến ở Khoa Phụ sản - Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã có chỉ định chưa chính xác và đưa ra lời khuyên chưa thỏa đáng với người bệnh là chị Nguyễn Thị Thanh Mai, sinh năm 1991, ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.
Cụ thể, khoảng hơn 2 giờ ngày 3/1, bệnh nhân Mai phát hiện bị ra máu âm đạo, được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang cấp cứu. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến trực tiếp khám, siêu âm và yêu cầu bệnh nhân nhập viện, đồng thời lấy máu để làm xét nghiệm.

Sau khi có các kết quả xét nghiệm, sáng 4/1 khi thăm khám lại, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến chẩn đoán thai chết lưu và đưa ra lời khuyên cho người bệnh cùng gia đình là hút thai vì nếu thai lưu không được xử lý sớm có những biến chứng không tốt cho người mẹ như rối loạn đông máu.
Không yên tâm với chỉ định của bác sĩ, ngay trong sáng 4/1, gia đình đưa chị Mai sang khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân Mai được siêu âm đầu dò, kết quả là không phát hiện điều gì bất thường.
Sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Mai mang thai gần 7 tuần được bác sĩ chỉ định nhầm, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã họp và xác định, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến của Khoa sản đã kết luận vội vàng nên đưa ra lời khuyên thiếu cẩn trọng đối với sản phụ khi chưa có ý kiến hội chẩn.

Bệnh viện đã có quyết định kỷ luật chuyển công việc đối với bác sĩ Tiến, đồng thời bác sỹ Tiến cũng không được hưởng phúc lợi và thu nhập tăng thêm trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, kíp trực cùng bác sĩ Tiến cũng chịu nhận hình thức phê bình.
Bác sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, thủ thuật hút thai lưu cũng như mọi thủ thuật xâm lấn hoặc phẫu thuật khác, trước khi được tiến hành đều phải có hội chẩn, siêu âm đầu dò, có ý kiến của chuyên gia, Trưởng khoa - đây là quy trình bắt buộc cho nên nếu bệnh nhân có ở lại Bệnh viện đa khoa Đức Giang thì việc hút thai cũng khó có thể xảy ra.

>>> Làm rõ vụ hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư, Thái Bình

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục