DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

LG Electronics công bố lợi nhuận cao bất ngờ trong quý I/2016

Facebook Share

BNEWS.VNDoanh nghiệp công nghệ điện tử LG Electronics (Hàn Quốc) vừa công bố số liệu sơ bộ cho thấy lợi nhuận hoạt động của họ trong quý I/2016 đã bất ngờ tăng 65,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

LG Electronics công bố lợi nhuận cao bất ngờ trong quý I/2016. Ảnh: reuters

Doanh nghiệp công nghệ điện tử LG Electronics (Hàn Quốc) vừa công bố số liệu sơ bộ cho thấy lợi nhuận hoạt động của họ trong quý I/2016 đã bất ngờ tăng 65,5% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 505,2 tỷ won (440 triệu USD), nhờ doanh số bán tủ lạnh, điều hòa và TV tăng mạnh.

Như vậy, lợi nhuận hoạt động của LG Electronics đã vượt xa mức dự đoán của thị trường là khoảng 427 tỷ won nhờ nhu cầu mạnh đối với các thiết bị gia đình.

Đồng thời, doanh thu của LG Electronics trong quý đầu tiên của năm đạt 13.360 tỷ won, cao hơn 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông tin chi tiết về kết quả hoạt động tại từng phân khúc của LG sẽ được công bố vào cuối tháng này sau khi báo cáo tài chính được kiểm toán và được ban lãnh đạo thông qua.

Tuy nhiên, các ước tính cho thấy mảng thiết bị giải trí gia đình (với các sản phẩm TV), đã mang về lợi nhuận hoạt động khoảng 200 tỷ won cho LG. Trong khi đó, mảng thông tin di động (sản xuất điện thoại thông minh) được cho là thua lỗ trong quý vừa qua.

Theo các chuyên gia phân tích, trong quý I vừa qua, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai của Hàn Quốc này đã được hưởng lợi nhờ xu hướng suy yếu của đồng won so với đồng bạc xanh.

Phương Nga (Theo THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.