KINH TẾ & XÃ HỘI

Liên hoan Ẩm thực Les Arômes lần thứ 10 - Nơi gặp gỡ các đầu bếp nổi tiếng thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNLiên hoan ẩm thực Les Arômes lần thứ 10 diễn ra từ ngày 10/10 - 23/11, tại Hà Nội sẽ là nơi thực khách có cơ hội gặp gỡ các đầu bếp tài năng, khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực.

Liên hoan Ẩm thực Les Arômes lần thứ 10. Ảnh: Metropole Hanoi

Bảy đầu bếp nổi tiếng đến từ Italy, Pháp, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc sẽ trổ tài qua 5 đêm tiệc rượu và 8 chương trình ẩm thực, gồm: trình diễn nấu ăn, tiệc tối phong cách Pháp.

Đặc biệt, tại các buổi tiệc tối thực khách có cơ hội trải nghiệm các loại rượu thượng hạng, trò chuyện cùng chủ các hãng rượu lừng danh thế giới.

Ông Franck Lafourcade, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội, đơn vị tổ chức sự kiện chia sẻ: Liên hoan Ẩm thực Les Arômes lần thứ 10 là dịp đón mừng một mùa thu hoạch nho bội thu ở xứ sở rượu vang và giới thiệu những tinh hoa ẩm thực thế giới tới thực khách Hà thành.

Bếp trưởng Paolo Vitaletti

Mở đầu Liên hoan Ẩm thực Les Arômes năm nay là chuỗi tiệc trưa và tiệc tối của đầu bếp tài năng người Italy, Paolo Vitaletti, chủ nhà hàng Ý Appia tại Bangkok.

Đầu bếp Vitaletti, người đã từng phục vụ cho ngôi sao Hollywood Angelina Jolie, huyền thoại âm nhạc Mick Jagger hay chủ sở hữu Facebook Mark Zuckerberg, sẽ có mặt tại Việt Nam để giới thiệu những món ăn Italy được chế biến theo kiểu Roman như: Mì cuộn xốt kem carbonara và mì cavatelli với thịt cừu hầm tại nhà hàng Angelina.

Những món ăn này của anh sẽ có mặt trong thực đơn chính của nhà hàng Angelina sau khi Liên hoan kết thúc.

Ngày 22/10, những người yêu thích bánh mỳ sẽ có dịp gặp gỡ đầu bếp Christophe Grilo tại một buổi tiệc mang đậm nét văn hóa ẩm thực Pháp, được giới thiệu các loại bánh mỳ làm bằng phương pháp lên men tự nhiên, thưởng thức cùng các loại phô mai hương vị hấp dẫn và rượu vang Pháp thượng hạng.

Liên hoan còn có sự hiện diện của Nghệ nhân phô mai nổi tiếng Gerard Poulard, ông sẽ giới thiệu hơn 100 loại phô mai mang hương vị khác nhau.

Ngoài ra, đầu bếp tên tuổi Didier Corlou, chủ nhà hàng La Verticale tại Hà Nội sẽ có buổi chia sẻ về các loại gia vị và thảo mộc của Việt Nam vào ngày 3/11.

Chương trình ẩm thực Thái được chế biến theo phong cách hiện đại dựa trên kỹ thuật nấu ăn truyền thống của đầu bếp trẻ tài năng Thitid «Ton» Tassanakajohn, chủ sở hữu hai nhà hàng nổi tiếng Le Du và BaaGaDin ở Bangkok diễn ra trong hai ngày 4 -5/11.

Liên hoan Ẩm thực Les Arômes còn có một món quà dành tặng thực khách là một ngày dài được thưởng thức các loại sô cô la với tiệc buffet sô- cô- la tự chọn, lớp học làm sô- cô- la, cocktail sô - cô- la, buổi tiệc tối chỉ có sô- cô- la...

Liên hoan Ẩm thực Les Arômes kéo dài đến hết tháng 11 với các buổi tiệc rượu giới thiệu nhiều loại vang quý hiếm vùng Burgundy, gặp gỡ nhân vật đặc biệt, Thibault Gagey, đại diện của hãng rượu Louis Jadot./. 

Mỹ Bình/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Nợ công Việt Nam đang tăng nhanh với áp lực trả nợ lớn. Để đảm bảo an toàn hệ thống tài chính quốc gia và tăng trưởng bền vững kinh tế vĩ mô, ngày 18/11, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TƯ về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công.