Lợi nhuận của Jaguar Land Rover có thể giảm 1 tỷ bảng nếu "Brexit"
Đây là kịch bản xấu nhất được đưa ra trong văn bản nội bộ do nhà kinh tế David Rea của JLR soạn thảo.
Nguồn tin cho biết lợi nhuận trước thuế của JLR sẽ giảm 1 tỷ bảng, trong trường hợp nước Anh phải tái tuân thủ các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong giao thương với châu Âu và chịu mức thuế 10% đánh vào hàng xuất khẩu và thuế nhập khẩu linh kiện khoảng 4%.Thông tin trên cho thấy mức độ quan ngại của một doanh nghiệp lớn về tương lai của nước Anh trong "mái nhà chung" EU. Lợi nhuận trước thuế của JLR trong tài khóa 2015-16 là 1,6 tỷ bảng.
Không chỉ JLR, nhà chế tạo ô tô Ford (hiện đang chế tạo động cơ ở nước Anh) cho biết họ cũng có thể phải chịu mức thuế 2,7% khi xuất khẩu động cơ và thuế nhập khẩu xe lên tới 10%.Do đó, một số người ủng hộ kịch bản nước Anh rời EU thúc giục “xứ sở sương mù” thương lượng với Pháp và Đức để giảm hàng rào thuế quan, trong bối cảnh các mẫu xe của Đức và Pháp khá phổ biến đối với người dân Anh.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Boeing ký thỏa thuận bán 100 máy bay cho Iran
20:25' - 22/06/2016
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 21/6 đã ký kết thỏa thuận bán 100 chiếc máy bay chở khách dòng 737 và 777 cho hãng hàng không Iran Air của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Brexit: Những cảnh báo của giới ngân hàng trước giờ G
20:19' - 22/06/2016
Những tác động đa chiều đối với các thị trường cũng như nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) của cuộc trưng cầu dân ý tại nước Anh là rất khó dự đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Brexit được ví như sự sụp đổ của Lehman Brothers ở châu Âu
11:22' - 19/06/2016
Brexit có thể ví như vụ sụp đổ của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers ở châu Âu, qua đó châm ngòi cho cuộc khủng hoảng tài chính tại Mỹ và lan rộng ra toàn cầu hồi năm 2008.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Google ra mắt bản thử nghiệm Google Finance dùng AI
20:50' - 07/05/2026
Google đã triển khai tại Israel đã triển khai tại Israel phiên bản thử nghiệm của Google Finance tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới nhóm người dùng đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Chịu áp lực toàn cầu, SCG vẫn bứt tốc doanh thu tại Việt Nam
14:02' - 07/05/2026
Tập đoàn SCG đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026, ghi nhận tác động từ những biến động của nền kinh tế toàn cầu và áp lực chi phí gia tăng từ năng lượng và nguyên liệu thô.
-
Chuyển động DN
Gác lại bất đồng, Anthropic "bắt tay" SpaceX của tỷ phú Elon Musk
11:23' - 07/05/2026
Công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic thông báo đã đạt được thỏa thuận đối tác điện toán quy mô lớn với tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk.
-
Chuyển động DN
AirAsia đặt mua 150 máy bay Airbus A220 trị giá khoảng 19 tỷ USD
07:58' - 07/05/2026
Hãng hàng không AirAsia của Malaysia vừa ký thỏa thuận đặt mua 150 máy bay Airbus A220-300, trở thành khách hàng lớn nhất của dòng máy bay này tính đến nay.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ ưu tiên đảm bảo bàn giao mặt bằng các công trình 110kV trọng điểm
19:59' - 06/05/2026
UBND tỉnh Phú Thọ làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các sở, ngành, địa phương nhằm rà soát tiến độ, tháo gỡ khó khăn trong triển khai các dự án lưới điện 110kV và trung áp.

Brexit có thể khiến lợi nhuận của Jaguar Land Rover giảm 1 tỷ bảng. Ảnh: liverpoolecho.co.uk