Máy bay MH370 mất tích: Tìm kiếm bị hoãn do thời tiết xấu
Ngày 1/6, Trung tâm Điều phối tìm kiếm của Australia (JACC) cho biết trong ba tuần qua, điều kiện thời tiết xấu cản trở các tàu thuyền triển khai thiết bị dò tìm sâu dưới nước cũng như gây nguy cơ mất an toàn cho các thủy thủ khi tiến hành nhiều hoạt động và tiếp cận một số khu vực.
Hồi tuần trước, các cơn bão gây ra sóng cao tới hơn 18m. Mặc dù các tàu thuyền tham gia tìm kiếm không bị hư hại, song thời tiết xấu ảnh hưởng đến công việc của các thủy thủ như khả năng làm việc hiệu quả và sự nghỉ ngơi của họ.
Chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) bất ngờ mất liên lạc với mặt đất ngày 8/3/2014. Số phận của 239 người trên máy bay vẫn chưa được làm rõ. Theo giả thiết, máy bay đã đổi hướng và kết thúc hành trình tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.
Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu được tiến hành tại khu vực rộng lớn 120.000 km2 được cho là nơi máy bay rơi. Đến nay, hoạt động tìm kiếm đã được triển khai trên vùng rộng 105.000 km2. Tuy nhiên, JACC cho biết do thời tiết xấu vào mùa Đông, có khả năng đến tháng 8 mới hoàn tất công tác tìm kiếm ở khu vực rộng 15.000 km2 còn lại.
Xem thêm:
Australia sẽ ngừng tìm kiếm máy bay MH370 vào tháng 7 tới
- Từ khóa :
- vụ máy bay mh370 mất tích
- mh370
- malaysia airlines
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phát hiện thêm ba mảnh vỡ nghi là của MH370
13:55' - 26/05/2016
Australia vừa phát hiện thêm ba mảnh vỡ nhiều khả năng liên quan đến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích cách đây hơn hai năm.
-
Kinh tế Thế giới
Australia sẽ ngừng tìm kiếm máy bay MH370 vào tháng 7 tới
14:34' - 18/05/2016
Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777, mang số hiệu MH370, bị mất tích hơn 2 năm trước của hãng hàng không Malaysia tại khu vực ngoài khơi phía Tây Australia sẽ kết thúc vào tháng 7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích
07:29' - 14/05/2016
Malaysia sẽ tổ chức một cuộc gặp ba bên với Trung Quốc và Australia để lên chương trình tìm kiếm chiếc máy bay số hiệu MH370 bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Tìm thấy người sống sót trên chuyến bay
22:28' - 12/06/2025
Hãng tin ANI dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết đã tìm thấy 1 người sống sót trên chuyến bay gặp nạn tại Ấn Độ, trong khi có 1 hành khách khác đã được đưa tới bệnh viện và đang được điều trị.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cấp phép sản xuất hàng loạt máy bay AG600
21:27' - 12/06/2025
Ngày 11/6, Cục hàng không dân dụng Trung Quốc đã chính thức cấp giấy chứng nhận sản xuất hàng loạt máy bay AG600 Côn Long (Kunlong) - máy bay lưỡng cư cỡ lớn do Trung Quốc tự phát triển.
-
Kinh tế Thế giới
EU áp thuế nhập khẩu mới đối với phân bón từ Nga
20:14' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức phê duyệt áp thuế mới đối với phân bón nhập khẩu từ Nga, dù vấp phải sự phản đối của một bộ phận nông dân châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhu cầu du lịch Việt Nam của khách Nga tăng mạnh
15:14' - 12/06/2025
Thái Lan vẫn là điểm đến ưa thích của khách du lịch Nga, nhưng nhu cầu đi du lịch tại Việt Nam đã tăng mạnh với mức tăng 140% lượng du khách Nga vào mùa Hè này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc đẩy nhanh đàm phán thương mại trước thời hạn chót
12:41' - 12/06/2025
Tân Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han Koo tuyên bố sẽ đẩy nhanh tiến trình đàm phán thương mại với Mỹ, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy một tháng nữa lệnh tạm hoãn áp thuế đối ứng của Mỹ kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump bày tỏ sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng
08:57' - 12/06/2025
Tổng thống Mỹ cho biết nước này đang đàm phán với khá nhiều nước và tất cả đều muốn đạt được thỏa thuận với Mỹ, đồng thời cho rằng việc gia hạn tạm hoãn áp thuế là không cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Mexico tiến gần tới thỏa thuận về thuế thép
12:19' - 11/06/2025
Mỹ và Mexico đang tiến gần đến thỏa thuận có thể dỡ bỏ mức thuế 50% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt lên thép nhập khẩu từ Mexico, với điều kiện khối lượng nhập khẩu không vượt một ngưỡng nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa phúc thẩm cho phép tạm thời duy trì chính sách thuế gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ
12:18' - 11/06/2025
Tòa phúc thẩm liên bang tại thủ đô Washington (Mỹ) ra phán quyết cho phép Tổng thống Donald Trump tạm thời duy trì loạt thuế quan gây tranh cãi – được ông gọi là “Biểu thuế Ngày Giải phóng”.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận khung Mỹ-Trung mở đường cho giải quyết căng thẳng thương mại
09:44' - 11/06/2025
Sau 2 ngày đàm phán cấp cao tại Anh, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.