KINH TẾ & XÃ HỘI

Máy bay Su 30Mk2 mất liên lạc khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện

Facebook Share

BNEWS.VN vào lúc 6h50 phút ngày 14/6/2016, máy bay Su 30Mk2 mang số hiệu 8585 của Trung đoàn 923 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân khi đang làm nhiệm vụ bay huấn luyện bị mất liên lạc.

Máy bay Su 30Mk2 mang số hiệu 8585 vừa bị mất liên lạc. Ảnh: ĐSPL

Liên quan đến việc máy bay Su 30Mk2 mang số hiệu 8585 bị mất liên lạc khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện, trưa 14/6, tỉnh Nghệ An đã quyết định thành lập sở chỉ huy nhẹ tại Đảo Mắt để thường trực tìm kiếm máy bay bị mất liên lạc.

Trước đó, chiếc máy bay này đang làm nhiệm vụ bay huấn luyện tại khu vực đảo Hòn Mắt, cách thành phố Vinh, Nghệ An khoảng 40 km thì bị mất liên lạc.

Phi công bay huấn luyện trên máy bay gồm: Thượng tá Trần Quang Khải (quê xã Tân Rĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371; Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (quê xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), Phi đội trưởng.

Sau khi nhận được thông báo trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển thông báo cho chính quyền địa phương và ngư dân hoạt động ở khu vực đảo Hòn Mắt và vùng biển xung quanh tiến hành tìm kiếm. Hải đội Biên phòng cũng đã điều 3 tàu cùng 35 chiến sĩ ra khu vực trên tìm kiếm.

Cùng với việc tìm kiếm, hiện các Đồn biên phòng tuyến biển ở Nghệ An đã chuẩn bị phương tiện, lực lượng sẵn sàng cơ động khi có lệnh. Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã báo cáo vụ việc đến Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và các ban, ngành liên quan biết để phối hợp, chỉ đạo việc tìm kiếm./.

Minh Khánh/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.