Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh tại Lào thay vì về Hà Nội
Đây là chuyến bay mang số hiệu VN168 (số đăng ký VN371) của Vietnam Airlines khởi hành tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 16h, chuyên chở 205 hành khách và khai thác bằng tàu Airbus A330.
Theo một khách hàng trên chuyến bay cho biết, sau gần 2 tiếng bay, phi hành đoàn thông báo vì lý do thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài nên sẽ hạ cánh tại sân bay Vientiane (Lào) thay vì bay về Hà Nội theo lịch trình.
Như vậy, 18h15 (giờ địa phương) chiếc máy bay nói trên đã hạ cánh tại sân bay Vientiane (Lào). Toàn bộ khách hàng được giữ lại trên máy bay trong khoảng thời gian chờ bay.
Đến khoảng 20h, tổ bay đã phát hiện vấn đề kỹ thuật của máy bay và đã thông báo cho hành khách về việc cần kiểm tra kỹ thuật. Lúc này, tại khoang hành khách, nhiệt độ rất nóng, nhiều hành khách tỏ ra khó chịu và lo lắng. Tổ bay đã triển khai phục vụ ăn nhanh trên máy bay và tiến hành trấn an hành khách.
Tuy nhiên, đến 21h30, hành khách tiếp tục nhận được thông báo máy số 2 phía bên phải máy bay bị trục trặc nên cần kiểm tra kỹ thuật và khắc phục sự cố. Phi hành đoàn trên chuyến bay đã mời các hành khách mang hết hành lý xách tay xuống sân bay Vientiane (Lào) để chờ khắc phục sự cố và chờ phương án giải quyết của lãnh đạo hãng.
Đến 22h10’, nhận được thông báo đã khắc phục xong sự cố, đoàn tiếp viên mời hành khách lên máy bay để quay về Hà Nội, nhưng sau 15 phút, chỉ có khoảng 40 người lên máy bay. Số hành khách còn lại đã lựa chọn phương án ở lại Lào thay vì trở về Hà Nội trên chuyến bay này.
Cơ trưởng chuyến bay đã trực tiếp xuống phòng chờ xin lỗi và mời khách lên tàu. 103 khách đã làm thủ tục lên máy bay để bay về nước. 102 khách quyết định ở lại. Do không có hộ chiếu để nhập cảnh vào Lào nên nhà chức trách đã yêu cầu Vietnam Airlines bố trí cho các khách ở lại nghỉ tại phòng chờ của sân bay.
Chuyến bay VN168 sau đó đã cất cánh từ sân bay Vientiane lúc 0h40 sáng và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 1h40 phút ngày 8/6/2016.
Cũng trong sáng ngày 8/6, Vietnam Airlines đã bố trí 01 máy bay A321 sang Vientiane đón 102 khách ở lại cùng hành lý đưa về Nội Bài. Chuyến bay tăng chuyến VN6920 đã hạ cánh tại Nội Bài lúc 11:50. Vietnam Airlines cũng đã bố trí xe buýt đưa trả khách từ Nội Bài về trung tâm Hà Nội.
Đại diện Vietnam Airlines khẳng định: “Đối với vụ việc xảy ra với chuyến VN168, Hãng đã triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa ảnh hưởng cho hành khách. Tuy nhiên, Vietnam Airlines cũng mong nhận được sự thông cảm của các khách hàng trong tình huống không mong muốn này”./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Xe bốc dỡ hỏng, Vietnam Airlines không trả được hành lý cho khách
18:16' - 03/06/2016
Ngày 3/6, chiếc xe nâng dùng để bốc dỡ hàng hóa tại Cảng hàng không Pleiku bị hư hỏng, khiến hành lý của 23/152 hành khách không thể được bốc dỡ xuống.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines, Jetstar tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến/đi từ Buôn Ma Thuột
12:53' - 03/06/2016
Do đường băng bị bong tróc lớn, cảng hàng không Buôn Ma Thuột tạm thời đóng cửa đến 14h chiều nay 3/6 để sửa chữa.
-
Hàng hoá
Vietnam Airlines giảm giá vé máy bay trực tuyến
08:56' - 02/06/2016
Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng nhân dịp trang web mới của Hãng chính thức đi vào hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23'
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12'
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17'
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16'
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26'
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14'
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang định hình không gian phát triển mới tới năm 2050
11:10'
An Giang đặt mục tiêu đến năm 2030, là tỉnh phát triển khá của cả nước, là trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia; đặc khu Phú Quốc đạt tầm cỡ quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp “kéo” nông nghiệp miền núi vào chuỗi giá trị
09:46'
Sản xuất manh mún, phụ thuộc thương lái, thiếu đầu ra ổn định từng khiến nông sản miền núi Quảng Ngãi quanh quẩn trong vòng luẩn quẩn nghèo khó.

Bởi lý do thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài nên máy bay đã hạ cánh tại sân bay Vientiane (Lào). Ảnh minh họa: BNEWS