Mexico tiếp tục hứng chịu trận động đất mới
Ngày 23/9, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter đã xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Mexico, chỉ vài ngày sau khi nước này hứng chịu một trận động đất mạnh 7,1 độ richter khiến hơn 290 người thiệt mạng
Trận động đất xảy ra vào khoảng 17h38 giờ Hà Nội ngày 23/9. Tâm chấn của trận động đất được xác định ở vị trí cách thị trấn Paredon 48km về phía Tây Nam, và ở độ sâu 74,2km. Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại sau trận động đất này.
Như vậy, chỉ trong vòng nửa tháng Mexico đã phải hứng chịu 3 trận động đất lớn, trong đó riêng trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra chiều 19/9 theo giờ địa phương (rạng sáng 20/9 giờ Việt Nam) đã khiến ít nhất 293 người thiệt mạng. Trước đó, trận động đất hôm 7/9 với cường độ 8,2 độ Richter ngoài khơi phía Nam Mexico, khiến ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương./.
- Từ khóa :
- động đất
- mexico
- cảnh báo sóng thần
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Mexico: Hơn 50 người vẫn mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập
12:43' - 22/09/2017
Thị trưởng thành phố Mexico City Miguel Angel Mancera thông báo hiện vẫn còn ít nhất 50 người bị kẹt trong các tòa nhà bị sập tại thủ đô sau trận động đất mạnh 7,1 độ Richter hôm 19/9.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hỗ trợ cứu hộ và khắc phục hậu quả động đất tại Mexico
10:53' - 21/09/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết hỗ trợ Mexico nhanh chóng khắc phục hậu quả trận động đất mạnh cướp đi sinh mạng của hơn 250 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Mexico: Google ủng hộ 1 triệu USD khắc phục hậu quả
07:33' - 21/09/2017
Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google cho biết tập đoàn này ủng hộ 1 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả của trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra vào ngày 19/9 tại Mexico.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Mexico: Tổng thống Nieto tuyên bố quốc tang 3 ngày
07:33' - 21/09/2017
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân của trận động đất mạnh 7,1 độ Richter.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các ngân hàng lớn tăng dự báo suy thoái của nền kinh tế đầu tàu thế giới
21:20' - 07/04/2025
Ngân hàng Goldman Sachs đã tăng dự báo suy thoái của Mỹ từ 35% lên 45%.
-
Kinh tế Thế giới
Anh nới lỏng các quy định về xe điện trước tác động từ thuế quan của Mỹ
18:11' - 07/04/2025
Động thái này được đưa ra sau khi chính phủ thực hiện cuộc tham vấn kéo dài hai tháng với ngành ô tô về mục tiêu xe không phát thải của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Thủ tướng tương lai kêu gọi phản ứng nhanh chóng trước thuế quan của Mỹ
18:08' - 07/04/2025
Là một quốc gia xuất khẩu lớn, Đức đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi thuế quan, báo hiệu thêm rắc rối cho nền kinh tế Đức vốn đã trì trệ.
-
Kinh tế Thế giới
"Bóng ma" suy thoái rình rập: Mỹ có “gánh” nổi hệ quả chính sách?
13:51' - 07/04/2025
Trong tuần qua, giá trị cổ phiếu chu kỳ toàn cầu kém hơn cổ phiếu phòng thủ toàn cầu khoảng 8 điểm phần trăm - khoảng cách lớn nhất kể từ khi bắt đầu lệnh phong tỏa do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng sang Mỹ đàm phán
13:49' - 07/04/2025
Thủ tướng Ishiba mô tả việc Tổng thống Trump áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, ngành công nghiệp trọng yếu của Nhật Bản, là điều “rất đáng thất vọng”.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Malaysia kêu gọi thiết lập thỏa thuận chung cho ASEAN
13:46' - 07/04/2025
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho rằng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần cùng nhau thiết lập một thỏa thuận chung để đối phó với chính sách thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Anh công bố gói hỗ trợ ngành ô tô
12:22' - 07/04/2025
Ngày 6/4, Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ toàn diện cho ngành ô tô của nước này trước áp lực ngày càng tăng từ các mức thuế cao của Mỹ và xu hướng chuyển dịch toàn cầu sang xe điện (EV).
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Hơn 50 quốc gia liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán
06:00' - 07/04/2025
Ngày 6/4, trả lời phỏng vấn trên chương trình "This Week" của ABC News, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Kevin Hassett cho biết hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia và Indonesia không áp thuế trả đũa Mỹ
21:59' - 06/04/2025
Malaysia và Indonesia khẳng định sẽ không trả đũa quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan thương mại.