1. >

Mở rộng cơ hội giao thương với doanh nghiệp Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Việt Nam và Nga sẽ có cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh trong bối cảnh thuận lợi như hiện nay.

Mở rộng cơ hội giao thương với doanh nghiệp Nga

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức họp báo công bố hai sự kiện "Triển lãm công nghiệp Việt - Nga lần thứ nhất" (Expo Russia - Vietnam 2015) diễn ra từ ngày 14-16/12 tới và "Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga: Hợp tác kinh tế trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu" vào ngày 14/12.

Sắp diễn ra Triển lãm công nghiệp Việt - Nga. Ảnh: vcci

Hai sự kiện này được Công ty cổ phần Zarubeth-Expo tổ chức tại khách sạn Melia, với sự tham gia của đại diện Chính phủ, các bộ, ban, ngành, các lãnh đạo đến từ những tỉnh thành cùng đại diện các doanh nghiệp của Việt Nam và Liên bang Nga.

Ông David Vartanov, Chủ tịch công ty Zarubeth-Expo, Trưởng ban tổ chức cho biết, triển lãm sẽ trưng bày những thành tựu mới nhất trong các ngành năng lượng, chế tạo máy, giao thông vận tải và viễn thông, khai thác mỏ, công nghiệp hóa chất, y học, nông nghiệp và các ngành công nghệ cao khác...

Dự kiến sẽ có khoảng hơn 120 doanh nghiệp, tập đoàn của Nga tham gia sự kiện lần này.

Ngoài ra, khi tham dự diễn đàn, doanh nghiệp Việt Nam sẽ được phía các cơ quan ban, ngành của Nga đưa ra cơ chế nhằm thu hút đầu tư vào các tỉnh thành của Liên bang Nga, cũng như gặp gỡ các đối tác tiềm năng và uy tín của Liên bang Nga.

Ông Nguyễn Tuấn Hải, Phó trưởng Ban Quan hệ Quốc tế - VCCI cũng cho hay, diễn đàn là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam cũng như Liên bang Nga tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh trong bối cảnh thuận lợi như hiện nay.

Tham dự diễn đàn, doanh nghiệp Việt Nam sẽ được cung cấp các thông tin về Hiệp định thương mại giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu, những điều khoản và các nguyên tắc chính của Hiệp định.

Theo ông M. Golikov, Trưởng Cơ quan đại diện thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam, những lĩnh vực phía doanh nghiệp Nga đặc biệt quan tâm như dầu, khai thác mỏ, năng lượng và các lĩnh vực công nghệ cao...

"Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp với phía cơ quan thương mại, công nghiệp của Việt Nam để cố gắng thúc đẩy tốt nhất hợp tác mà hai bên đạt được trong quá trình này", ông Golikov nói.

Việt Nam đã ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á - Âu gồm 5 nước Nga, Kazakhstan, Belarus, Armenia và Kyrgystan vào cuối tháng 5/2015 vừa qua. Đây là một sự kiện quan trọng, tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận một khu vực thị trường rộng lớn, đông dân và rất nhiều tiềm năng giao thương và hợp tác đầu tư./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.