1. >

Mở thêm 4 cặp cửa khẩu phụ Tây Ninh - Svay Rieng (Campuchia)

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân và Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng (Campuchia) Men Vibol vừa ký thỏa thuận mở thêm 4 cặp cửa khẩu phụ nằm trên địa bàn 2 tỉnh.

Mở thêm 4 cặp cửa khẩu phụ Tây Ninh - Svay Rieng (Campuchia)

Tây Ninh và Svay Rieng (Campuchia) phối hợp mở thêm 4 cặp cửa khẩu phụ. Ảnh: TTXVN

Các cặp cửa khẩu phụ được thỏa thuận mở gồm: Cửa khẩu Vàm Trảng Trâu thuộc xã Biên Giới, huyện Châu Thành, đối diện là cửa khẩu phụ Dong, thuộc ấp Dong, xã Dong, huyện Romeas Hek;

Cửa khẩu phụ Long Phước, thuộc xã Long Phước, huyện Bến Cầu, đối diện là cửa khẩu phụ Prey Ta Ey thuộc ấp Ta Pornh, xã Prey Ta Ey, huyện Svay Teap;

Cửa khẩu phụ Phước Chỉ, thuộc xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, đối diện là cửa khẩu phụ Brasat, thuộc ấp Kandal, phường Brasat, thành phố Bavet.

Cửa khẩu phụ Hòa Hiệp (bến Năm Chỉ), thuộc xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên, đối diện là cửa khẩu phụ biên giới Khser Dek, thuộc ấp Tros, xã Tros, huyện Romeas Hek của Campuchia.

Hai tỉnh Tây Ninh và Svay Rieng thống nhất sẽ làm thủ tục đề nghị được mở các cặp cửa khẩu phụ biên giới kể trên đến các bộ, ngành Trung ương, trình Chính phủ hai nước cấp phép.

Việc mở thêm các cửa khẩu phụ nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân biên giới trong việc thăm thân, khám chữa bệnh, mua bán, trao đổi hàng hóa, tăng cường mối đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước.

Bên cạnh đó, còn góp phần tăng cường lực lượng chức năng đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật xuyên quốc gia như buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép; trộm cướp tài sản của nhân dân hai bên biên giới, buôn người, chống khủng bố quốc tế...

Tính đến cuối tháng 6/2016, giữa tỉnh Tây Ninh và 4 tỉnh giáp biên giới của Campuchia có 2 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài và Xa Mát; 3 cửa khẩu chính là Kà Tum, Phước Tân, Chàng Riệc và 14 cửa khẩu phụ.

Hàng năm các cặp cửa khẩu giữa Tây Ninh và 4 tỉnh của Campuchia đã làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho trên 1 triệu lượt cư dân 2 bên biên giới qua lại du lịch, thăm thân nhân, khám chữa bệnh và mua bán, giao lưu thương mại, trao đổi hàng hóa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.